Bình Địa Mộc

1. Mệnh Thổ hợp mệnh Mộc là gì?

Bình Địa Mộc là ngũ hành nạp âm thuộc mệnh Mộc. Nó có đầy đủ những đặc điểm của mệnh Mộc nói chung và những đặc điểm riêng. Từ đó tạo nên bản sắc riêng so với các mệnh khác như Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tùng Bách Mộc, Dương Liễu Mộc.

Theo các chuyên gia phong thủy, Bình Địa Mộc được hiểu với nghĩa là cây trên đất. Chúng là loại cây thân mềm, nhỏ, thường sống ở những vùng đất thấp. Tuy có kích thước nhỏ nhưng cây lại sở hữu sức mạnh to lớn, có thể phát triển mạnh ở những vùng đất màu mỡ.

Trong ngũ hành, Bình Địa Mộc được hiểu với nghĩa là cây trên đất.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Mộc tại đây nhé:

2. Người sinh mệnh Bình Địa Mộc sinh năm nào?

Bình Địa Mộc
Người sinh mệnh Bình Địa Mộc sinh năm nào?

Người mang bình Địa Mộc thuộc tuổi Giáp Tuất, Kỷ Hợi. Mỗi tuổi sẽ có những đặc điểm, vận mệnh phong thủy khác nhau. Đặc biệt:

Tuổi Mậu Tuất (1958 – 2018) Thiên Can thuộc hành Thổ, Địa Chi thuộc hành Thổ. Can chi tương hợp nên người tuổi này thường có tài vận hơn người, cuộc sống gặp nhiều thành công.

Năm Kỷ Hợi (1959 – 2019) có Thiên can thuộc Thổ, Địa chi thuộc Thủy. Can chi xung khắc nhau khiến cuộc sống của mệnh chủ gặp nhiều khó khăn. Họ phải trải qua nhiều thăng trầm mới có được sự ổn định.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Mộc tại đây nhé:

3. Tính cách, vận mệnh của người mệnh Bình Địa Mộc.

3.1. Tính cách Bình Di Mộc

Nam, nữ thuộc tải Âm. Bình phong gỗ có bản tính hiền lành, linh hoạt, thân thiện. Tuy nhiên, đôi khi họ lại yếu đuối, nhu nhược, không thể hiện được cái tôi của mình. Khi đối mặt với áp lực cuộc sống, họ thường tỏ ra lo lắng, bất lực và muốn phó mặc mọi thứ thuận theo tự nhiên.

Bên cạnh đó, Mậu Tuất và Kỷ Hợi là những người ham học hỏi, lịch thiệp và vô cùng tốt bụng. Họ thích một cuộc sống yên tĩnh, không chen lấn, luôn cư xử khiêm tốn và rộng lượng với người khác. Đây là điều khiến mệnh chủ được bạn bè, đồng nghiệp và những người thân yêu quý mến.

Người thuộc Bình Địa Mộc bản tính nhẹ nhàng, linh hoạt.

3.2. Người mệnh Bình Di Mộc

– Con đường sự nghiệp:

Thông thường, nam nữ tuổi Kỷ Hợi có cuộc đời trẻ trung, vất vả. Họ phải trải qua nhiều thăng trầm để có được thành công. Trong khi đó, Mậu Tuất gặp nhiều may mắn hơn. Họ có cơ hội làm ăn phát đạt và cuộc sống an nhàn.

Bình Địa Mộc
Tính cách, vận mệnh của người mệnh Bình Địa Mộc

Nhìn chung, người có mệnh Bình Địa Mộc là người siêng năng, chăm chỉ, giỏi nghiên cứu, làm thủ công mỹ nghệ, sửa chữa máy móc. Bên cạnh đó, họ cũng dễ thành công trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi, Đông y, Nam dược… Bản mệnh thu về mùa màng bội thu, giúp người bệnh mau chóng bình phục.

– Đường tình duyên, gia đạo:

Nam nữ thuộc mệnh Bình Địa Mộc thường rụt rè, nhút nhát trong chuyện tình cảm. Nhưng điều này lại tạo nên sức hút riêng, khiến người khác phái muốn che chở, bảo vệ. Trong tình yêu, mệnh chủ thường mềm lòng, dễ dàng tha thứ cho khuyết điểm của đối phương.

Bên cạnh đó, họ ít khi tranh cãi mà thường nhường nhịn và nhận phần thiệt về mình. Nhờ vậy, khi kết hôn, cuộc sống gia đình luôn êm ấm, hòa thuận, vợ chồng thủy chung như mới. Từ đó con cháu cũng có tính tình điềm đạm, kính trên nhường dưới, gia đình hạnh phúc bền lâu.

Bình Địa Mộc bản tính rụt rè, nhút nhát trong chuyện tình cảm.

4. Người mệnh Mộc kỵ màu gì, kỵ xe màu gì?

4.1. Màu sắc phù hợp

Theo ngũ hành tương sinh thì người mệnh Bình Địa Mộc hợp với các màu đen, xanh lam, thuộc hành Thủy. Không những vậy, người thuộc nạp Âm này còn tương hợp với màu xanh lá cây thuộc hành Mộc. Việc sử dụng màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ luôn mang lại may mắn, sức khỏe ổn định.

4.2. Màu cấm kỵ

Theo ngũ hành tương khắc thì mệnh Bình Địa Mộc xung khắc với các màu trắng, xám, thuộc hành Kim. Mặt khác, vì Mộc khắc Thổ nên bạn không nên sử dụng các gam màu vàng, nâu. Những màu đại kỵ dễ mang lại xui xẻo, tai ương cho gia chủ hoặc khiến nhân duyên lận đận.

Binh-dia-moc-4-1650538521.jpg

Mạnh Bình Địa Mộc hợp với các màu xanh đen thuộc hành Thủy.

5. Bình Địa Mộc thuộc mệnh / tuổi nào?

Bình Địa Mộc
Bình Địa Mộc thuộc mệnh / tuổi nào?

5.1. Người mệnh Bình Địa Mộc hợp với mệnh nào?

Sinh khí và tương hợp: Đại Lâm Mộc. Lư Trung Hỏa, Lộ Bàng Thổ, Ốc Thượng Thổ, Tùng Bách Mộc, Sơn Hạ Hỏa, Bích Thượng Thổ, Bình Địa Mộc, Đại Trạch Thổ, Tang Đố Mộc, Sa Trung Thổ, Thạch Lựu Mộc.

Tương khắc: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Giản Hạ Thủy, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy, Tuyền Trung Thủy.

5.2. Bình Địa Mộc hợp với tuổi nào?

Tương hợp: Người tuổi Tuất tương hợp với các tuổi Hợi, Mão và Tý. Người sinh năm Quý Hợi hợp với các tuổi Quý Hợi, Canh Tý, Nhâm dần và Bính Ngọ. Nam nữ mệnh Bình Địa Mộc kết hợp với những tuổi này thì dễ có được hạnh phúc viên mãn, gia đình hòa thuận. Hơn nữa, công việc kinh doanh được thăng tiến, tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Các tuổi tương xung: Mậu Tuất xung khắc với các tuổi Tân Sửu, Quý Sửu. Kỷ Hợi xung khắc với các tuổi Quý Mão. Tết Nguyên Đán. Bạn nên tránh kết giao làm ăn, xây dựng gia đình với những điều kiêng kỵ. Vì dễ dẫn đến chia ly vợ chồng. Cuộc đời nhiều biến cố, công việc làm ăn ngày càng thất bại.

Người mệnh Mộc nên xác định tuổi, mệnh của mình.

Phần kết

Hy vọng những thông tin đó Vạn Sự Chia sẻ trong bài có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mệnh Bình Địa Mộc. Nam nữ thuộc mệnh này nên tận dụng các yếu tố phong thủy may mắn như màu sắc hợp, hợp tuổi để cuộc sống viên mãn hơn. Đồng thời, đường tài lộc trong tương lai cũng xán lạn, hanh thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *