Truyền thuyết tuổi Tỵ

Truyền thuyết về con rắn (Snake)

Ngày xưa, truyền thuyết kể rằng tại một vương quốc nọ, có một nữ hoàng rất độc ác, mưu mô và có tính ghen tuông vô cùng lớn. Thực tế, nữ hoàng của tôi là một phù thủy, cô ấy có khả năng biến con người thành động vật. Cô phù thủy luôn mang theo bên mình một cây gậy được giấu bên trong một thanh kiếm sắc nhọn có tẩm thuốc độc.

Bất cứ ai làm phiền cô, làm cô khó chịu, cô rút ra một thanh kiếm tẩm độc giết chết ngay lập tức người đó. Mỗi đêm, cô luôn đứng dưới ánh trăng và hỏi ai là người đẹp nhất trên thế giới:

– Hỡi những vì sao và mặt trăng thiêng liêng, hãy cho tôi biết ai là người đẹp nhất trên thế giới.

Xem thêm bài viết khác khác về Tuổi Tỵ tại đây nhé:

  • Tổng quan về Tân Tỵ tính cách, sự nghiệp, tình duyên
  • Tổng quan về tuổi Quý Tỵ
  • Tổng quan về tuổi Ất Tỵ

Các vì sao và mặt trăng trả lời:

– Trên đời này nàng là mỹ nữ, nhưng phu quân của nàng, vương phi của vương quốc này còn đẹp hơn nàng, anh tuấn tuấn tú. Khuôn mặt và trái tim của anh ấy là đẹp nhất trên thế giới.

Có người xinh đẹp hơn cô, cô không khỏi ghen tị và ghen tị. Vì vậy, cô lập tức biến nhà vua thành một con gấu to lớn và sai người thả ông vào sâu trong rừng. Không lâu sau đó, cô ấy có thai. Cô lại đứng trong bóng tối, chỉ lên trời và hỏi:

– Hỡi trăng và sao, hãy nói cho tôi biết, đứa con này của tôi sau này có đẹp hơn tôi không?

Câu hỏi này của mụ phù thủy khiến trăng sao đều im lặng không trả lời nàng. Chín tháng mười ngày sau, nàng hạ sinh một nàng công chúa xinh đẹp. Đôi mắt công chúa trong sáng, đôi mắt như ánh sáng mặt trời, lấp lánh khó tả. Đôi môi nhỏ, căng mọng và đỏ như quả anh đào. Tóc công chúa đen mượt mềm mại. Tổng thể công nương toát lên vẻ sang trọng và thanh lịch.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Tỵ tại đây nhé:

  • Tổng quan về tuổi Đinh Tỵ
  • Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ
  • Chi tiết Giờ Tỵ là giờ nào, đặc điểm của người sinh Giờ Tỵ

Bà phù thủy lại chỉ lên trời và hỏi mặt trăng và các vì sao:

– Nói cho tôi biết, trên đời này, ai là người đẹp nhất?

Mặt trăng và các vì sao đã trả lời câu hỏi của cô ấy:

– Bà rất đẹp, nhưng con gái bà còn đẹp hơn nhiều.

Nghe câu trả lời như vậy, mụ phù thủy lập tức nổi cơn thịnh nộ. Nhưng sau cùng, đứa con của nàng sinh ra đau đớn, nàng không biến công chúa thành động vật, nàng bế công chúa vào rừng rồi trở về lâu đài. Cô để công chúa trong rừng cho thú dữ ăn thịt cô. Cô ấy trở về từ lâu rất mãn nguyện và hạnh phúc, nên hôm nay sẽ không ai đẹp hơn cô ấy.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Tỵ tại đây nhé:

Cô phù thủy xinh đẹp nhưng có trái tim vô cùng độc ác

Không lâu sau khi mụ phù thủy rời đi, một con gấu lớn ngửi thấy mùi thịt thơm ngon, lần theo mùi hương mà nó cảm nhận được và thấy một chiếc khăn quàng đỏ quấn quanh người. Chú gấu đã đến bên để rút khăn thì một nụ cười rạng rỡ, ngây thơ của nàng công chúa hiện ra. Chú gấu dường như bị vẻ đẹp đáng yêu của công chúa làm xiêu lòng, định ăn thịt cô.

Con gấu nhẹ nhàng đưa nàng công chúa vào miệng và đưa nàng trở lại hang của mình. Quay trở lại hang, gấu con thấy gấu cái đang cho đàn con bú, nó gầm gừ báo hiệu cho gấu cái chăm sóc con nhỏ này.

Ngày tháng trôi qua, cô công chúa nhỏ ngày nào đã được các chú gấu chăm sóc đã biến thành một thiếu nữ xinh đẹp rạng ngời. Một hôm, công chúa đi hái nấm dại về ngủ gục dưới gốc cây cổ thụ, mặc chiếc áo mỏng màu tím, trên tóc có cài hoa dã quỳ.

Công chúa hái nấm và ngủ quên trong rừng

Bỗng một hoàng tử nước láng giềng đang đi săn cùng đoàn tùy tùng bị lạc vào rừng và bắt gặp một nàng công chúa đang say ngủ, chàng lay nàng tỉnh giấc. Công chúa hoảng sợ tỉnh dậy, định đứng dậy bỏ chạy nhưng hoàng tử đã giữ cô lại và cầu xin cô đừng đi. Công chúa được một con gấu dạy tiếng người nên cô hiểu được tiếng người. Cố ấy đã trả lời:

– Không phải tôi sợ con người mà là bố tôi không cho phép tôi nói chuyện với con người.

Hoàng tử yêu cầu được gặp cha cô. Khi được nàng dẫn đi, chàng gặp một con gấu to lớn, theo phản xạ, chàng kéo công chúa ra sau, rút ​​kiếm phòng thủ, nàng công chúa vội ngăn lại và giải thích rằng:

– Đây là bố tôi. Anh ta đã từng là một con người và là vua của vương quốc này. Phù thủy đã biến cha tôi thành một con gấu. Bạn có thể giúp cha tôi trở lại thành người bằng cách giết mụ phù thủy. Như vậy câu thần chú sẽ bị giải trừ.

Con gấu đưa cho hoàng tử một gói bột màu xám và hướng dẫn chàng vào thành thông báo rằng có một cô gái trong khu rừng có sắc đẹp tuyệt trần này, nữ hoàng không bao giờ có thể sánh được với sắc đẹp của nàng.

Sau khi nghe tin đồn, cô hoảng sợ và lao vào rừng để tìm cô gái đó. Khi cô đến hang với công chúa, cô vừa định vào trong thì con gấu nép mình bên cửa hang ném một gói bột vào mặt cô. Nhưng không may, gói bột rơi trúng cây gậy trong tay cô, lập tức biến thành một con rắn thân dài nuốt chửng phù thủy. Thanh kiếm bên trong quyền trượng đã trở thành ngã ba nguy hiểm của con rắn.

Phù thủy bị biến thành rắn, nhà vua trở lại hình người để trị vì vương quốc, hoàng tử và công chúa sống hạnh phúc bên nhau.

Thanh kiếm tẩm độc của mụ phù thủy là lưỡi dao chẻ đôi của con rắn

Vị trí và ý nghĩa của tuổi Tỵ trong 12 cung hoàng đạo

Từ xa xưa, Ngọc Hoàng Thượng Đế muốn chọn 12 con giáp đại diện cho các mốc thời gian như giờ, ngày, tháng, năm. Vì vậy, một cuộc thi đã được mở ra để chọn ra 12 con giáp. Rắn là một trong những linh vật được lựa chọn, rắn đứng thứ 6, sau tuổi rồng và trước tuổi ngựa.

Rắn tượng trưng cho nước, lửa, linh hồn, sự quyết đoán, là linh vật được nhiều quốc gia tôn sùng và coi trọng. Từ lâu, người Ai Cập đã coi rắn là một vị thần tối cao, có khả năng phù trợ và bảo vệ các vị vua.

Ngoài ra, rắn còn mang lại nhiều tài lộc, may mắn trong công việc, làm ăn thuận lợi, suôn sẻ. Rắn còn có khả năng bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình, giúp xua đuổi tà ma, xua đuổi vận đen. Rắn còn tượng trưng cho sự tái sinh và những điều tốt đẹp sắp đến.

Tượng rắn là biểu tượng của sự may mắn và tốt lành

Người tuổi Quý Tỵ sinh vào năm nào?

Dựa vào năm sinh âm lịch cũng như vòng 12 con giáp mà người ta không có năm sinh. Năm Quý Tỵ Sự khác biệt. Ở Việt Nam, người ta sẽ dùng số cuối cùng của năm sinh âm lịch để tính hàng. Như vậy, những người tuổi Tỵ sinh vào những năm sau đây:

Tuổi Ất Tỵ là những người sinh năm 1905, 1965, 2025, 2085… thuộc ngũ hành Hỏa.

Đinh Tỵ sinh năm 1917, 1977, 2037, 2097, … thuộc ngũ hành Thổ.

Thế kỷ tị nạn sinh năm 1929, 1989, 2049, .. thuộc ngũ hành Mộc.

Tân Tỵ sinh năm 1941, 2001, 2061, … thuộc ngũ hành Kim.

Quý Tỵ sinh năm 1953, 2013, 2073, … thuộc ngũ hành Thủy.

Người sinh năm Quý Tỵ hợp với những tuổi nào?

Nam tuổi Quý Tỵ

Nữ tuổi Dậu

Hợp nhất ba

Nữ tuổi Tỵ

Nam dậu

Hợp nhất ba

Nữ tuổi Tỵ

Nam tuổi Sửu

Hợp nhất ba

Nam tuổi Quý Tỵ

Nữ tuổi Sửu

Hợp nhất ba

Nữ tuổi Tỵ

Nam tuổi Thân

Hình lục giác

Nam tuổi Quý Tỵ

Tuổi Thân phụ nữ

Hình lục giác

Những người sinh năm Quý Tỵ hợp với những tuổi nào?

Người sinh năm Tỵ đại kỵ, kỵ với người sinh năm Hợi.

Người sinh năm Tỵ xung khắc với người sinh năm Dần và tuổi Thân.

Phần kết

Như vậy, qua bài viết của Vạn Sự đã giúp các bạn có thêm thông tin về truyền thuyết con rắn, vị trí và ý nghĩa của người tuổi Tỵ trong 12 cung hoàng đạo. Hy vọng bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *