Giờ Tỵ

1. Giờ Tỵ là giờ nào? Cách tính giờ Tỵ?

Người xưa thường tính giờ theo hệ Can Chi, tức là đặt giờ theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Người dân dựa vào truyền thuyết về các loài động vật và đặc điểm chung của chúng để đặt tên cho 12 giờ âm lịch trong ngày.

Rắn là loài động vật hoang dã tồn tại trong tự nhiên. Nó đóng một vai trò quan trọng trong tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Rắn là loài động vật có nọc độc, có thể giết chết con người. Do đó, các chuyên gia tử học dựa vào đặc điểm này của loài rắn để xác định Giờ rắn sẽ bắt đầu từ 9h đến 11h sáng. Lúc này Xà tinh hiền lành nhất, không làm hại mọi việc.

Thông thường, Giờ Rắn được chia thành 3 phần cụ thể như sau:

Đầu giờ Tỵ: 9h sáng – 9h40 sáng

Giờ Tỵ trung vận: 9h40 – 10h20.

Cuối giờ Tỵ: 10h20 – 11h.

Giờ Tỵ sẽ từ 9 giờ đến 11 giờ.

Xem thêm bài viết khác khác về Tuổi Tỵ tại đây nhé:

  • Tổng quan về Tân Tỵ tính cách, sự nghiệp, tình duyên
  • Tổng quan về tuổi Quý Tỵ
  • Tổng quan về tuổi Ất Tỵ

2. Đặc điểm chung của 12 con giáp sinh giờ Tỵ

Trong số 12 con giáp, con Rắn là con giáp duy nhất có thể “lột ​​da xẻ thịt” – tức là gạt bỏ những khó khăn, trở ngại để tiến tới điều gì đó tốt đẹp hơn. Rắn là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc. Ngoài ra, chúng còn có khả năng bảo vệ chủ nhân nên những đồ trang sức hay tượng để bàn thường được chạm khắc hình rắn.

Người sinh ra Giờ rắn có bản tính nhanh nhạy, tư duy nhạy bén như chính tính cách của người tuổi Tỵ. Bên cạnh đó, họ cũng rất khéo léo, biết cách xoay chuyển tình thế khi cần thiết. Bản mệnh khôn ngoan, không để mình phải chịu thiệt thòi nhưng cũng không làm mất lòng người khác.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Tỵ tại đây nhé:

2.1. Đàn ông sinh năm Tỵ

Nam giới tuổi Tỵ luôn hết mình vì công việc. Họ là người quyết đoán, dám làm, dám nhận. Họ dám theo đuổi đam mê, luôn tìm mọi cách để thực hiện những hoài bão của mình. Đàn ông với bản tính không bỏ cuộc, họ sẽ tìm được thành công cho riêng mình.

Nam giới sinh vào giờ này dành quá nhiều thời gian cho công việc nên đôi khi bỏ bê gia đình. Họ có ít thời gian để chăm sóc những người thân yêu của mình. Vì vậy, đường tình duyên thường trắc trở, không hiểu nhau dẫn đến mâu thuẫn.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Tỵ tại đây nhé:

2.2. Phụ nữ sinh giờ Tỵ

Nữ sinh Giờ rắn biết chăm lo cho gia đình, quán xuyến mọi việc. Họ không ngại bất cứ điều gì, làm việc từ nhỏ đến lớn. Nữ mệnh khéo léo, đảm đang mọi việc từ việc nhà đến chăm con. Đối tác của họ có thể yên tâm ra ngoài làm việc.

Định mệnh của tôi là một người cầu toàn, tôi muốn hoàn hảo trong mọi việc tôi làm. Trong quá trình làm việc chăm chỉ, họ luôn hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Nữ mệnh cũng có thể giúp đỡ chồng trong công việc. Nhiều khi họ tự mình đưa ra quyết định, lựa chọn hợp lý.

Người sinh giờ Tỵ nhanh trí và có suy nghĩ nhạy bén.

3. Xem bói người sinh giờ Tỵ theo khung giờ.

Những người sinh ra ở Giờ rắn có sự nghiệp thành công, kinh tế ổn định. Cuộc sống có nhiều khó khăn, vất vả nhưng đều được giải quyết ổn thỏa. Họ “lột ​​sạch” mọi vận rủi cũng giống như Rắn có thể “lột ​​da”, để vươn tới những điều tốt đẹp ở phía trước.

3.1. Sinh vào đầu giờ Tỵ (9h – 9h40).

Những người sinh vào đầu giờ Tỵ có đời sống tình cảm không mấy tốt đẹp. Họ thường gặp khó khăn, trắc trở. Cuộc sống thời này khởi nghiệp cũng lắm chông gai, nhiều thử thách xảy ra. Họ vấp ngã liên tục, đôi khi tưởng chừng như bỏ cuộc.

Càng về sau mệnh chủ càng gặp nhiều may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió. Họ dám đương đầu với thử thách, bản tính không chịu lùi bước và vươn lên. Thành công cũng mỉm cười với họ. Bản mệnh có tấm lòng lương thiện, nên tìm một người bạn đời như ý. Về già, họ có cuộc sống viên mãn.

Người tuổi Tỵ có đường tình duyên không mấy suôn sẻ.

3.2. Sinh vào giữa giờ Tỵ (9:40 – 10:20)

Người sinh vào giờ Tỵ có quý nhân phù trợ nên làm gì cũng gặt hái được thành công. Mệnh chủ gặp vận may, lúc khó khăn luôn có người giúp đỡ. Họ có cuộc sống giàu sang, dư dả, không lo âu phiền muộn. Cuộc sống cũng bằng phẳng, không ít gian nan, vất vả.

Những người sinh vào khung giờ 9:40 – 10:20 có đường tình duyên khá suôn sẻ. Tuy nhiên, họ lại là những người hoang phí, đôi khi chi tiêu không hợp lý nên thường xuyên bị thâm hụt tiền bạc. Bên cạnh đó, chủ sở hữu cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư hoặc tìm nơi để dành. Bằng cách đó, họ có thể giữ tài sản của họ trong một thời gian dài.

3.3. Sinh vào cuối giờ Tỵ (10h20 – 11h)

Những người sinh ra vào cuối cùng Giờ rắn có phong thái ung dung, đĩnh đạc, khí chất hơn người. Chủ nhân là người cởi mở, dễ gần, hòa đồng với mọi người trong nhà. Ở ngoài xã hội, họ được nhiều người yêu quý và kính trọng. Bản mệnh dễ kết bạn nên quan hệ rộng rãi.

Người sinh vào giờ này tự tay xây dựng cơ nghiệp của mình, hiếm khi dựa dẫm vào người khác. Khi mới bắt đầu khởi nghiệp, họ gặp rất nhiều khó khăn và vất vả. Bản mệnh với quyết tâm không lùi bước, họ đã tìm được hướng đi đúng đắn cho công việc kinh doanh của mình. Bản mệnh cũng gặp được cơ hội tốt, gặt hái được thành công.

Nhìn chung, người tuổi Tỵ có chí nên sự nghiệp ổn định, về già cuộc sống sung túc. Tuy nhiên, số phận sướng hay khổ còn tùy thuộc vào tuổi sinh. Ở lứa tuổi nào, mệnh chủ muốn có cuộc sống tốt đẹp thì bản thân phải phát triển và hoàn thiện từng ngày.

Người sinh vào cuối giờ Tỵ có khí chất và khí chất hơn người.

Phần kết

Ở trên, Vạn Sự chỉ định cách tính toán Giờ rắn và số phận của những người sinh giờ Tỵ. Bạn có thể tham khảo để hiểu thêm về thời gian này. Trong cuộc sống, sự nghiệp và tiền bạc không tự nhiên mà đến. Chúng ta cần phải nỗ lực để có được nó, để giữ nó được lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *