Giờ Ngọ

1. Giờ Ngọ là giờ nào?

Theo cách tính theo Can Chi, một ngày sẽ bao gồm 12 giờ, tương ứng với mỗi giờ là 2 giờ. Mỗi giờ được chia thành 3 khung giờ khác nhau bao gồm: đầu, giữa và cuối. Người xưa sẽ tính giờ dựa trên 12 con giáp như sau: Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Thìn (7h – 9h), Tỵ ( 9h – 11h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Trong đó giờ Ngọ là khoảng thời gian từ 11 giờ đến 13 giờ. Chúng tôi sẽ chia giờ Ngọ đầu giờ từ 11 giờ 40 đến 11 giờ 40, giờ Ngọ giữa 11 giờ 40 đến 12 giờ 20, giờ cuối Ngọ từ 12 giờ 20 đến 13 giờ. Ông cha ta tin rằng Giờ Ngọ thứ 3 (khoảng 11 giờ 45 phút sáng) là thời gian tồi tệ nhất. Vì khung giờ này thường được chọn để xử tử tội phạm trong quá khứ.

Căn cứ vào Can Chi, giờ Ngọ là khoảng thời gian từ 11 giờ đến 13 giờ chiều.

Xem thêm bài viết khác khác về Tuổi Ngọ tại đây nhé:

2. Đặc điểm chung về tính cách và vận mệnh của người sinh giờ Ngọ.

Đa số những người sinh giờ Ngọ thường sở hữu vẻ ngoài thu hút, tạo được thiện cảm với đối phương. Trước đám đông, họ luôn gây ấn tượng bởi sự lưu loát, tư duy sáng tạo, nhanh nhạy. Không những vậy, mệnh chủ còn nhận được sự giúp đỡ của quý nhân. Đó là lý do giúp họ luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tuy nhiên, các bậc cha mẹ có con sinh giờ Ngọ thường cảm thấy đau đầu vì con mình khi còn nhỏ rất nghịch ngợm, hiếu động. Đặc điểm tính cách của chủ nhân sẽ khác nhau ở từng giai đoạn và tùy thuộc vào giới tính.

2.1. Đàn ông sinh giờ Ngọ

Đàn ông sinh giờ Ngọ có vẻ ngoài bảnh bao, cuốn hút. Họ không thích đến những nơi ồn ào, náo nhiệt mà thích không gian yên bình, tĩnh lặng. Trong cuộc sống, họ không giỏi bày tỏ suy nghĩ của mình hay bộc lộ cảm xúc với người khác. Vì vậy, mệnh chủ thường không quá thân thiết với anh chị em trong gia đình. Các mối quan hệ xã hội cũng rất hạn chế.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Ngọ tại đây nhé:

2.2. Phụ nữ sinh giờ Ngọ

Quý cô sinh giờ Ngọ có vẻ ngoài thanh tú, tính tình dịu dàng. Điều này đã giúp họ thu hút được rất nhiều bạn bè khác giới, đặc biệt là ở độ tuổi còn trẻ. Bên cạnh đó, phụ nữ sinh giờ Ngọ còn có tâm hồn văn chương, thích lãng mạn. Tuy nhiên, trong tình yêu, họ khó thể hiện tình cảm của mình qua ngôn ngữ. Nhược điểm của mệnh chủ là tính tình có phần cực đoan. Họ luôn mong người khác làm theo ý mình trong mọi vấn đề.

Những người sinh giờ Ngọ thường có vẻ ngoài thu hút.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Ngọ tại đây nhé:

3. Người sinh giờ Ngọ có số mệnh gì?

Trên thực tế, đàn ông và phụ nữ sinh giờ Ngọ thường nhận được sự yêu mến của nhiều người. Bởi họ sống điềm đạm, vui vẻ và thân thiện, hòa đồng. Cuộc đời chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn vào thời thanh niên và trung niên. Tuy nhiên vào một số tuổi như 30, 32, 36 thì dễ gặp phải những điều xui xẻo. Đồng thời, ở mỗi khung giờ Ngọ khác nhau, con người cũng có những số phận khác nhau:

3.1. Những người sinh vào giờ Ngọ (11 giờ – 11 giờ 40)

Những người sinh ra trong khung đầu Giờ Ngọ bản chất vị tha, độ lượng. Trong cuộc sống hàng ngày, họ luôn bày tỏ sự cảm thông, quan tâm đối với bạn bè, đồng nghiệp, anh chị em… Vì vậy, họ cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ và quý trọng. Bản thân số phận ít khi gặp bất hạnh trong cuộc sống. Từ khi còn bé đến khi trưởng thành, mọi người đều được hưởng hạnh phúc và an nhàn.

Trong công việc, nam nữ tuổi Ngọ hiểu rất rõ năng lực của bản thân, đừng cố làm quá. Theo vận may, họ thích hợp để lập nghiệp ở một nơi xa. Bản mệnh sẽ gặt hái được nhiều thành công nếu tham gia vào các lĩnh vực như văn hóa, nghệ thuật, giáo dục, thương mại, v.v.

Những người sinh vào giờ Ngọ có bản tính vị tha và độ lượng.

3.2. Những người sinh vào giữa giờ Ngọ (11:40 – 12:20)

Người sinh giờ Ngọ có số mệnh trung hòa, không quá nhàn hạ nhưng cũng không quá vất vả. Thông thường cuộc sống của họ đi theo hướng đau khổ trước hạnh phúc. Trong cuộc sống tuổi trẻ sẽ phải đối mặt với những khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, khi đến tuổi trung niên có thể đạt được những thành công đáng ngưỡng mộ, tinh thần cũng thoải mái hơn.

Theo các chuyên gia phong thủy, nam, nữ sinh lúc 23h40 – 12h20 nên tin tưởng vào bản thân, đừng vội vàng khi làm việc lớn. Đặc biệt, bạn không chỉ phải cố gắng và trau dồi bản thân. Chắc chắn những nỗ lực của chủ nhân sẽ được đền đáp xứng đáng.

3.3. Những người sinh vào cuối giờ Ngọ (12:20 – 13:00)

Dựa vào tử vi của những người sinh giờ Ngọ, chúng ta có thể thấy rằng những người sinh từ 12 giờ 20 đến 13 giờ chiều thường có vận mệnh xung khắc với mẹ. Thời trẻ, cuộc sống của họ không được suôn sẻ, thuận lợi. Đặc biệt khi khởi nghiệp, bạn phải đối mặt với những thử thách và gian nan.

Tuy nhiên, người này có tài lộc đến muộn vào thời hậu may. Về già họ sẽ được an nhàn, sung sướng, tiền bạc dồi dào. Không những vậy, cuộc sống gia đình cũng êm ấm, hòa thuận anh chị em.

Người sinh vào cuối giờ Ngọ có tài lộc đến hậu kỳ may mắn.

Phần kết

Nói chung là tùy từng khung hình Giờ Ngọ rằng mọi người sẽ có những số phận khác nhau. Bạn có thể tham khảo nội dung trên của Vạn Sự để biết tương lai của bạn như thế nào. Tuy giờ sinh có ảnh hưởng đến vận may nhưng sau này sướng hay khổ chủ yếu phụ thuộc vào cách sống của mỗi người. Nếu chúng ta biết tu dưỡng đức hạnh, kiên định với lý tưởng và mục tiêu của mình thì chắc chắn chúng ta sẽ nhận được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *