Giờ Mùi

1. Giờ Mùi là mấy giờ?

Theo người Việt cổ, một ngày chỉ có 12 giờ, mỗi giờ tương ứng với hai múi giờ. Để phân biệt thời gian trong ngày mỗi khung giờ sẽ được đặt tên tương ứng với một con vật. Họ gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Như vậy, mỗi cột mốc sẽ gắn liền với tập tính sống của một loài động vật. Theo đó Giờ mùi từ 13 đến 15 giờ chiều. Mọi người thường gọi đây là “sớm chiều”. Lúc này, mặt trời bắt đầu đổ bóng về hướng Tây, thích hợp cho người nông dân đi làm đồng hoặc chăn bò, chăn dê. Giờ Mùi được chia thành 3 mốc thời gian cụ thể như sau:

Đầu giờ Mùi: Từ 13h – 13h40.

Giờ giữa buổi sáng: Từ 13h40 đến 14h20.

Giờ Dê cuối tuần: Từ 14 giờ 20 đến 15 giờ 00.

Giờ Mùi từ 13 giờ đến 15 giờ chiều.

Xem thêm bài viết khác khác về Tuổi Mùi tại đây nhé:

2. Đặc điểm chung về tính cách và vận mệnh của người tuổi Mùi

Theo tử vi, những người sinh Giờ mùi thường có tính cách hướng nội, sống thiên về lý trí. Cả nam và nữ đều sở hữu đầu óc thông minh và nhanh nhạy. Trong công việc, họ luôn tính toán kỹ lưỡng nhưng không biết cách thể hiện năng lực của mình. Chính vì vậy, cao thủ đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tốt ngay trước mắt.

Bên cạnh những nét chung của đàn ông, phụ nữ sinh giờ Mùi còn có những nét đặc biệt riêng về tính cách và xu hướng tình cảm:

2.1. Đàn ông sinh giờ Mùi

Đàn ông sinh giờ Mùi thuộc tuýp người thích chinh phục và chấp nhận rủi ro. Tuy nhiên, họ có một tư duy sáng tạo và thường tuân theo các nguyên tắc đã được thiết lập. Hoặc học hỏi, rập khuôn từ những người đi trước. Vì vậy, mọi kế hoạch sẽ không đạt được kết quả như mong đợi, thậm chí thất bại thảm hại.

Về tình cảm, quý ông sinh vào giờ này sống rất tình cảm, luôn yêu thương và giúp đỡ mọi người xung quanh. Trong tình yêu, nó còn thể hiện sự chân thành và quan tâm đến đối phương. Tuy nhiên, nếu quá nghiêm túc, họ đôi khi dễ dàng nhận phần thiệt về mình hoặc bị người khác lợi dụng mà không hề hay biết.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Mùi tại đây nhé:

2.2. Phụ nữ sinh giờ Mùi

Phụ nữ mạnh mẽ sinh giờ mùi thường khá mờ nhạt. Họ ít được mọi người xung quanh chú ý vì sống không có mục tiêu rõ ràng, gió đâu mà thổi. Điều này cũng khiến bạn bè, đồng nghiệp không thực sự tin tưởng trong cuộc sống và công việc.

Quý cô sinh giờ Mùi sống nội tâm và hiếm khi tiết lộ cảm xúc cá nhân của mình hoặc chia sẻ suy nghĩ của người khác. Vì vậy, trong các mối quan hệ tình cảm, họ gặp nhiều phần thiệt thòi. Đồng thời, tính cách này cũng khiến chủ nhân ít khi cảm thấy vui vẻ, thoải mái về tinh thần.

Người tuổi Mùi thường sống nội tâm

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Mùi tại đây nhé:

3. Người sinh giờ Mùi mệnh gì?

Theo tử vi, nam và nữ sinh năm Giờ mùi không phù hợp với cha mẹ. Họ thường gặp khó khăn trong con đường sự nghiệp hay đời sống tình cảm. Bản mệnh mang số “khổ trước, sướng sau”, lúc trẻ gặp nhiều sóng gió, về già an nhàn. Khi có được thành công, họ luôn bận rộn với gia đình và người thân. Vì vậy, mệnh chủ thích lập nghiệp ở nơi xa, thích cuộc sống tự do, độc lập.

Muốn giải mã được ý nghĩa vận mệnh của người sinh giờ Mùi còn phải căn cứ vào từng khung giờ cụ thể như sau:

3.1. Những người sinh vào giờ Mùi (13h00 – 13h40)

Hầu hết những người đàn ông và phụ nữ sinh vào đầu giờ Mùi sẽ có một cuộc sống yên bình và êm đềm từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành. Trong gia đình họ sống hòa thuận với cha mẹ, anh chị em trong nhà. Không những vậy, họ còn nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè và người thân.

Khi còn trẻ, họ có thể gặp một số khó khăn và thử thách trong thời gian đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn không ngừng cố gắng và nỗ lực, bạn nhất định sẽ thành công. Đặc biệt vào giai đoạn trung niên, chủ nhân có cơ hội dễ phát tài phát lộc, được hưởng cuộc sống giàu sang, sung túc bên người thân.

Nam và nữ sinh vào đầu giờ Mùi sẽ có cuộc sống sung túc

3.2. Những người sinh vào giữa giờ Mùi (13:40 – 14:20)

Nam và nữ sinh vào giờ Mùi có số mệnh không tương hợp với cha. Tuy nhiên, con đường sự nghiệp của họ khá thuận lợi. Giai đoạn đầu họ có thể gặp một số khó khăn, sóng gió nhưng càng về sau càng có nhiều tài lộc và may mắn. Nếu làm chủ để kinh doanh sẽ thu được lợi nhuận lớn và phát triển bền vững.

Mặc dù vậy, đường tình duyên của những người sinh vào trung Giờ mùi đã không diễn ra suôn sẻ như mong đợi. Họ có thể trải qua nhiều mối tình khác nhau, thậm chí là lận đận về mặt tình cảm. Vì vậy, mệnh chủ cần cẩn thận và khắt khe hơn trong việc lựa chọn bạn đời. Điều này sẽ giúp bạn có một gia đình hạnh phúc sau này.

3.3. Những người sinh vào cuối giờ Mùi (14:20 – 15:00)

Hầu hết những người sinh vào cuối giờ Mùi đều không hợp với mẹ của họ. Dù vậy, cuộc sống của họ vẫn khá thuận lợi khi nhận được quý nhân phù trợ. Nếu biết nắm bắt cơ hội, con đường sự nghiệp sẽ thành công vang dội. Đồng thời mệnh chủ cần biết cân bằng giữa sự nghiệp và tình duyên để cuộc sống luôn hạnh phúc, hòa thuận.

Người sinh vào cuối giờ Mùi nhận được quý nhân phù trợ

Phần kết

Như vậy có thể thấy rằng người sinh năm Giờ mùi sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, các đánh giá trong bài báo của Vạn Sự Đây là những điều gần đúng và không áp dụng cho tất cả mọi người. Vì vận mệnh tương lai của bạn chủ yếu do chính bạn quyết định. Nếu chúng ta siêng năng làm việc chăm chỉ và rèn luyện bản thân thì chắc chắn sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *