Giờ Dậu

1. Giờ Quý Dậu là giờ nào?

Trong cuộc sống hiện đại, từng phút từng giây đều được đếm chính xác bằng đồng hồ cơ hoặc đồng hồ điện tử. Tuy nhiên, trước khi có sự xuất hiện của các thiết bị này, người ta thường tính giờ dựa vào tự nhiên. Hoặc dựa vào tín ngưỡng văn hóa để đánh dấu thời gian trong ngày. Ví dụ như phương pháp tính thời gian cổ xưa theo 12 cung hoàng đạo.

Theo quan niệm dân gian, thời gian trong ngày phải có sự hài hòa, thống nhất giữa Can và Chi. Tổng cộng có 10 Can, 12 Chi. Mỗi chi tương ứng với 2 giờ hay còn gọi là xem giờ. Một giờ được chia thành 3 khoảng thời gian: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ.

Gà trống là tên gọi của Gà – con vật đứng thứ 10 trong 12 linh vật. Theo Can Chi, Giờ dậu tương ứng với khung giờ từ 17 giờ đến 19 giờ. Lúc này Gà đã no và bắt đầu vào chuồng. Đồng thời, mọi người cũng dừng làm việc, nghỉ ngơi để chuẩn bị cho bữa tối.

Giờ Dậu tương ứng với khung giờ từ 17 giờ đến 19 giờ hàng ngày.

Xem thêm bài viết khác khác về Tuổi Dậu tại đây nhé:

2. Đặc điểm chung về tính cách và vận mệnh của người sinh năm Đinh Dậu

Người sinh ra Giờ dậu Dù ở tuổi nào cũng được coi là may mắn bình an, không quá vất vả. Bởi vì điểm kết thúc của khung thời gian này là nghỉ ngơi. Đặc biệt đối với những người tuổi Sửu, Ngọ, Mùi thì sinh vào khoảng thời gian từ 17 giờ đến 19 giờ sẽ mang lại nhiều may mắn. Lúc này trâu đã về chuồng, ngựa ăn đầy cỏ.

Đối với những người sinh năm Dậu, Tuất, Thân sinh vào giờ Dậu thường có năng khiếu văn học, thơ ca, nghệ thuật. Nam nữ đều khéo léo đa tài. Người tuổi Tỵ, Mão và Hợi là những người hiền lành, sống nội tâm và có vẻ ngoài cuốn hút.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Dậu tại đây nhé:

2.1. Đàn ông sinh giờ Dậu

Nam giới sinh giờ Dậu là những người mạnh mẽ, trung thực, thật thà và rất có tài ăn nói. Bản thân họ tuy không quá lãng mạn nhưng rất biết cách quan tâm, chăm sóc mọi người xung quanh. Đây chính là hình mẫu đàn ông lý tưởng mà bạn muốn chọn làm chồng.

Hầu hết những người đàn ông sinh từ 17-19 giờ đều có sự nghiệp suôn sẻ và vững chắc sau một quá trình nỗ lực không ngừng. Khuyết điểm của mệnh chủ là có nhiều tâm tư, lo toan trong cuộc sống mà ít chia sẻ với người thân.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Dậu tại đây nhé:

2.2. Phụ nữ sinh giờ Dậu

Quý cô sinh giờ Dậu khá tinh nghịch và đáng yêu. Họ luôn tạo được sức hút đặc biệt với nhau bởi sự xinh đẹp và hoạt bát. Nữ mệnh có thế mạnh về kỹ năng giao tiếp, ứng xử khéo léo. Đồng thời trong cuộc sống họ rất thoải mái, rộng rãi, không bao giờ để ý đến những điều nhỏ nhặt.

Thông thường, những cô gái sinh vào lúc 17-19 giờ thích hợp với những công việc như luật sư, truyền thông, giáo dục… Những nghề này sẽ giúp họ phát huy tối đa khả năng của mình. Điều quan trọng là chủ nhân biết cách kêu gọi và dẫn dắt xu hướng để truyền đến mọi người nguồn năng lượng tích cực.

Những người sinh giờ Dậu thường gặp may mắn êm đềm, không quá vất vả.

3. Vận mệnh của người sinh giờ Dậu theo từng khung giờ.

Theo các chuyên gia phong thủy, giờ sinh có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh sau này của một người. Trong đó những người sinh ra Giờ dậu được coi là có cuộc sống khá bình yên. Họ có thể vượt qua mọi sóng gió bằng sự chính trực, bản lĩnh và kiên cường. Ngoài ra, tùy từng khung giờ mà tài lộc sẽ có những đặc điểm riêng biệt.

3.1. Những người sinh vào đầu giờ Dậu (17h00 – 17h40)

Học sinh nam và nữ đầu Giờ dậu thường có lòng tự trọng cao và thông minh. Ngay từ khi còn trẻ, họ đã luôn chăm chỉ, cần cù và có mong muốn sớm khởi nghiệp. Năm 23 tuổi, bản mệnh sẽ có nhiều cơ hội để phát triển.

Đồng thời, họ cũng xây dựng được nhiều mối quan hệ hợp tác kinh doanh có lợi. Đến năm 25 tuổi, họ đã có sự nghiệp vững chắc nhưng vẫn cần phải nỗ lực để ngày càng tốt hơn. Những người sinh đầu tiên sử dụng tuổi già sẽ có cuộc sống êm ấm, hạnh phúc bên gia đình.

Nam nữ sinh đầu giờ Dậu thường có tư chất thông minh.

3.2. Những người sinh từ giờ Dậu (17:40 – 18:20)

Nam và nữ sinh ở giữa Giờ dậu thường có tố chất lãnh đạo và có mối quan hệ rộng rãi. Cuộc sống của họ giống như một cuốn tiểu thuyết với tất cả các sắc thái của nó và thay đổi liên tục.

Mặc dù trong cuộc sống, bạn sẽ gặp phải một số biến cố, nhưng điều đó khiến bạn trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Về sau, họ có vận số tốt cùng với sự nghiệp vững chắc ở tuổi 30. Vì vậy, dù có gặp khó khăn thì bạn cũng nên cố gắng vượt qua.

3.3. Những người sinh vào cuối giờ Dậu (18:20 – 19:00)

Những người sinh vào cuối giờ Dậu thường gặp nhiều may mắn về tiền bạc và công việc làm ăn. Nếu chọn đúng nghề để phát triển, bạn sẽ có những bước phát triển thuận lợi. Đồng thời mệnh chủ cũng gặt hái được nhiều thành tựu lớn trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, những chàng trai, cô gái sinh trong khoảng thời gian từ 18h20 đến 19h tối thì không nên kết hôn sớm. Bạn nên kết hôn trong độ tuổi từ 27 đến 29 để tìm được người bạn tâm giao. Nhìn chung, nếu mệnh chủ biết phấn đấu vươn lên thì đến năm 35 tuổi sẽ có tất cả, bao gồm: công việc ổn định, gia đình êm ấm, hạnh phúc viên mãn.

Những người sinh từ 6 giờ 20 đến 7 giờ tối không nên kết hôn sớm

Phần kết

Đây là thông tin Vạn Sự Chia sẻ Có quan hệ với Giờ dậu. Bên cạnh đó là câu trả lời thú vị về cuộc sống và tình yêu của nam nữ sinh vào giờ này. Trong đó bản lĩnh, sự chính trực và chăm chỉ sẽ trở thành tiền đề vững chắc giúp họ vượt qua mọi thử thách một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *