Truyền thuyết tuổi Dần

Truyền thuyết về con hổ (Tiger)

Ngày xưa, người ta kể rằng có một vị thần khổng lồ tên là Phạm Nhĩ. Phạm Nhi vô cùng to cao, vạm vỡ, thân hình săn chắc. Phạm Nhị mạnh mẽ đến mức những việc dời núi lấp biển, dời núi lấp sông, hắn cũng làm một cách điêu luyện, nhẹ như trở bàn tay, không ai sánh kịp.

Không chỉ vậy, anh còn có khả năng biến hóa thần kỳ, vượt xa các vị thần trên thiên đình. Anh ta nổi tiếng với đôi tai dài và rách, dài đến nỗi ai cũng có thể bấu vào tai anh ta để chơi đùa, chính vì đôi tai đó mà anh ta có tên là Nhị.

Vừa có sức mạnh hơn người, lại có phép thuật biến hóa cộng với bản tính nổi loạn, hiếu chiến, hắn không bao giờ chịu ngồi yên, lúc nào cũng nghĩ đến chuyện động tay động chân. Phạm Nhị thường xuyên gây chiến với những người mình không thích.

Xem thêm bài viết khác khác về Tuổi Dần tại đây nhé:

Nhưng nổi tiếng là người có sức khỏe hơn người, mọi người đều tìm cách tránh mặt hắn, không ai dám so tài cao thấp, không ai có thể chịu được một cú đấm hay một cú đá của hắn.

Chính vì thế, sức mạnh hơn người, cao lớn vạm vỡ, Phạm Nhị nghĩ rằng trên trời dưới đất, đi khắp thiên hạ không ai địch nổi mình nên đã nghĩ ra kế tấn công thiên đình để hù dọa Ngọc Hoàng vì tài năng của mình. Tốt như vậy mà còn không được trao một vị trí xứng đáng.

Vì vậy, ông đã đi chiêu mộ binh lính, tập hợp những anh hùng khỏe mạnh trong thiên hạ thành một đội quân hùng mạnh, nổi dậy tấn công thiên hạ.

Trên thiên đình, Ngọc Hoàng nghe tin Phạm Nhĩ cùng đại quân sắp tấn công thiên đình thì vô cùng sợ hãi và lo lắng. Ngọc Hoàng sai quân lính, thiên binh, tướng sĩ xuống trần gian bắt Phạm Nhĩ.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Dần tại đây nhé:

Thiên tướng do trời phái xuống đều vô cùng tài giỏi, có người thét ra lửa, có người dùng chân đạp núi, có người chỉ cần dùng tay kéo lên một cây cổ thụ, ai cũng thông minh tuyệt đỉnh.

Thiên binh do Ngọc Hoàng phái đi bắt Phạm Nhị bị hắn đánh cho tơi bời, phải nhanh chóng rút quân về trời. Ngọc Hoàng sai một đội quân dũng mãnh hơn nữa để khuất phục Phạm Nhĩ. Nhưng tất cả đều bị anh ta đánh gục. Quân Trỗi đông như kiến ​​cỏ, nhưng dù phái xuống bao nhiêu cũng bị đánh tan tác.

Chớp lấy thời cơ, Phạm Nhị cùng quân bất tử kéo lên bao vây thiên đình. Ngọc Hoàng sợ hãi, nhanh chóng sai Bắc Đẩu đến cầu cứu Phật Tổ. Phật sai Chuẩn Đề đi bắt Phạm Nhĩ.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Dần tại đây nhé:

Không ngờ Chuẩn Đế lại dũng mãnh, tinh thông võ nghệ nên được Phật Tổ tin tưởng, không phải là đối thủ của Phạm Nhị, bị Phạm Nhị đánh tơi tả, tơi tả, chạy đến cầu cứu Phật Tổ. Tổ. Cuối cùng, Phật Tổ cũng phải đích thân chinh phục Phạm Nhĩ.

Trong lúc Phạm Nhĩ cùng quân của hắn hung hăng chửi bới, phá hủy thiên đình thì Phật Tổ xuất hiện. Phạm Nhị không nói lời nào, liền xông lên đánh phật. Phật Tổ không cần dùng lực mà chỉ dùng một cái túi thần liền hút Phạm Nhi vào trong. Phạm Nhi bị ma thuật khóa chặt không cử động được nữa.

Bụt bắt Phạm Nhĩ bằng chiếc túi thần

Quân của Phạm Nhị thấy mình bị bắt thì như rắn không đầu, vội bỏ chạy. Trước khi đi, Phật giao Phạm Nhi cho Ngọc Hoàng giải quyết. Nhưng ông đã cảnh cáo Ngọc Hoàng không được giết Phạm Nhị, phải trừng trị thích đáng để nhận ra và sửa chữa lỗi lầm.

Nghe theo lời Phật dạy, Ngọc Hoàng đã hồi phục một nửa sức lực của Phạm Nhị, đồng thời ra lệnh cho người chặt bỏ đôi cánh của hắn để hắn không thể bay lên phá trời được nữa. Ngọc Hoàng sai Phạm Nhị xuống trần gian muôn đời làm con vật và lấy tên là hổ. Không những thế, Ngọc Hoàng còn sợ tai của Phạm Nhị có thể nghe thấy mọi chuyện trời đất bốn phương ngay cả khi đang ngủ. Vì vậy, để giảm bớt trí nhớ, Ngọc Hoàng đã cho phép bịt tai lại khi tỉnh dậy.

Từ khi bị đày lên núi, Phạm Nhị vẫn có chút sức lực vốn có. Nhưng phần sức mạnh còn lại của anh ta đủ để khiến tất cả chúng sinh khiếp sợ. Chẳng bao lâu, cả khu rừng phải quy phục trước chân hổ và tôn hổ là vua của rừng, của núi. Đến nay, dòng dõi của ông vẫn tiếp tục trở thành chúa tể muôn loài và của núi rừng.

Từ đó, khi có người săn được hổ, nhà vua có lệ ban thưởng ba mươi denarii vì đã trừng phạt dân chúng bằng một con thú độc ác. Nhưng vua cũng phạt ông ba mươi roi như một lời tạ tội với Phạm Nhĩ vì đã bắt con cháu của ông. Và từ đó, người ta còn gọi hổ là ông Ba mươi.

Người xưa cũng có câu: “Tôm hùm sinh ra trời có vây, tôm hùm có cánh, tôm hùm bay về trời” để chỉ năm xưa Phạm Nhị từng làm ầm ĩ thiên hạ.

Hổ luôn xứng với danh hiệu chúa tể muôn loài

Vị trí và ý nghĩa của con Hổ trong 12 Cung Hoàng Đạo

Ngày xưa, tương truyền rằng Ngọc Hoàng muốn chọn mười hai con vật đại diện để đặt tên cho thời gian: khung giờ, ngày, tháng, năm trên thế giới. Trong cuộc thi tuyển chọn, chuột đứng đầu, tiếp theo là trâu và hổ đứng thứ ba trong 12 con giáp.

Hình ảnh con hổ đã gắn liền với ngai vàng của Chúa sơn lâm từ thời xa xưa và cũng gắn liền với lịch sử vẻ vang của con người. Hổ còn được gọi dưới nhiều cái tên như hổ mang, hùm beo, ông ba mươi, ông hổ …

Tuy là loài động vật hoang dã, không sống gần gũi với con người như các loài động vật khác và khó thuần hóa, nhưng hổ có mối quan hệ thân thiết với đời sống của người Việt Nam, trong sinh hoạt và cả trên thế giới. trong niềm tin tôn giáo.

Tuy hổ là loài động vật hoang dã nhưng chúng có mối quan hệ bền chặt với con người

Cách đây khoảng 2500 – 3000 năm, hình tượng con hổ đã xuất hiện trên các trống đồng Đông Sơn. Điều này cũng đã khẳng định mối quan hệ khăng khít giữa con người Việt Nam với loài hổ từ ngàn đời nay.

Không chỉ ở Việt Nam, hình tượng con hổ còn là một nét đặc trưng trong tín ngưỡng của nhiều nước Châu Á. Trong suy nghĩ của người phương Đông, hổ được coi là loài hung dữ và độc ác nhất trong 12 con giáp. Ở con hổ hội tụ những yếu tố gan dạ, dũng cảm, gan dạ. Nhờ những phẩm chất đó, con hổ trở thành biểu tượng của sự hùng mạnh và nó được tôn là vị thần có thể che chở, bảo vệ con người khỏi tà ma, quỷ dữ.

Ngoài ra, trong phong thủy, hổ còn trở thành vật linh thiêng được tôn sùng và thờ phụng trong văn hóa tâm linh truyền thống. Con hổ mang nhiều ý nghĩa tử vi và phong thủy.

Người ta thường đúc tượng hổ với mục đích trấn giữ, canh gác, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xui xẻo, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công danh và sự nghiệp của gia chủ. Tượng hổ với móng vuốt sắc nhọn, nanh hung dữ giúp gia chủ xua đuổi tà ma không vào nhà được. Không chỉ đặt tượng hổ trước nhà mà tượng hổ còn xuất hiện ở nhiều kiến ​​trúc đình, chùa, miếu, am, từ đường …

Tượng hổ được đúc bằng đồng

Hổ còn có sức mạnh phi thường, không bao giờ mệt mỏi nên còn giúp mang lại nhiều sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, tránh được bệnh tật, phát triển khỏe mạnh.

Hổ là chúa sơn lâm, chủ nhân của núi rừng nên trong cuộc đời hổ cũng được coi là thành công trong sự nghiệp, làm chủ và cai quản. Hổ không bao giờ ngần ngại tấn công những con vật to lớn, cũng luôn là người chiến thắng trong các trận chiến, vì vậy hổ được coi là sức mạnh hỗ trợ gia chủ làm ăn phát đạt, may mắn, tiền tài. Kiểm soát sự nghiệp và cuộc sống của chính bạn.

Phần kết

Như vậy qua bài viết trên của Vạn Sự câu hỏi đã trả lời về huyền thoại của sự già đi, cũng như vị trí và ý nghĩa của con hổ trong 12 cung hoàng đạo. Hãy tham khảo bài viết và nhận được những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *