Sinh Khí

Sinh lực được coi là một ưu điểm lớn, nó tượng trưng cho sự sống sinh sôi, khởi nguồn của những điều tốt đẹp. Ngôi nhà nếu được đặt đúng hướng sinh khí thì mọi việc sẽ suôn sẻ, hanh thông, mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Nhưng không phải ai cũng biết Sức sống là gì? và làm thế nào để áp dụng sức sống trong xây dựng. Bài viết dưới đây Mogi gửi đến bạn những thông tin về sinh lực mà bạn cần biết.

Sức sống là gì?
Sinh khí là nguồn năng lượng mạnh mẽ và tích cực, tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Hướng nhà sinh khí là hướng sẽ mang lại cuộc sống dồi dào, tốt lành cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Khái niệm sức sống là gì?

Khái niệm sức sống là gì?

Theo một số nghiên cứu phong thủy, sinh khí không tự nhiên sinh ra mà được tạo ra dựa trên mối quan hệ phức tạp giữa Nhân khí, Thổ khí và Trời sinh. Trong quá trình hoạt động trong môi trường tự nhiên, ba chất khí nói trên đồng thời phản ứng với nhau và tạo ra nhiều trường sóng khác nhau. Các trường này được chia thành năng lượng sống và năng lượng ác.

Tìm hiểu thêm: Tuổi Tân Dậu hợp làm nhà, hướng nào?

Ý nghĩa của sức sống?
Đối với con người, năng lượng sống có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc nói chung. Càng tràn đầy năng lượng, con người càng khỏe mạnh, hạnh phúc và hoàn thiện hơn. Ngược lại, nếu dư thừa thì sinh khí yếu, con người trở nên yếu ớt, dễ mắc bệnh tật. Người thiếu sức sống dễ nảy sinh suy nghĩ và hành động tiêu cực, làm việc gì cũng khó thành công.

Đặc biệt, sinh khí có thể ảnh hưởng đến cả tương lai và tài lộc sau này của mỗi người. Phần quan trọng này càng dày thì vận mệnh tương lai của người đó càng tốt.

Trong phong thủy bát trạch, sinh khí luôn được xếp vào nhóm cát tinh đệ nhất. Trong phong thủy Dương trạch, sinh khí được coi là một với sao Tham Lang. Đó là Thọ tinh, Phúc tinh, Tài tinh trong phong thủy.

Khái niệm về nguồn cung cấp năng lượng quan trọng

Dấu hiệu quan trọng là một bói toán cho biết đầy đủ về con người làm thế nào để đạt được vinh quang, tài sản, địa vị và thành công. Sinh khí được coi là dấu hiệu có ý nghĩa tốt nhất trong các dấu hiệu Phúc Đức, Phục Vị,… Thiên Yết, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại và Kiếp Tài.

Cung sinh khí trong phong thủy nhà ở

Cung sinh khí trong phong thủy nhà ở

Thông thường khái niệm này được sử dụng nhiều hơn trong việc lựa chọn vợ hoặc chồng. Những cặp đôi có sức sống được coi là cuộc hôn nhân có lợi.

Trong phong thủy, căn cứ chính để xác định một người có phải là người tốt để kết hôn thường sẽ dựa vào năm sinh chứ không phải ngày tháng năm sinh. Ví dụ nam giới sinh năm 1970 có mệnh Chấn nhưng gặp nữ giới sinh năm 1985 mệnh Ly thì sẽ tạo thành điềm hung. Vợ chồng kết hôn sẽ êm ấm, hạnh phúc, đông con nhiều cháu, sự nghiệp thành đạt, có thể nói là tương lai vô song.

Hướng quan trọng là gì?

Hướng của năng lượng sống thuộc về cái gì?
Theo nghiên cứu, hướng sinh khí có ngũ hành thuộc Mộc. Từ đó, bạn có thể sử dụng Luật tương sinh để biết được tướng nào tương khắc để tránh những điều xui xẻo không mong muốn.

Thảo luận thêm: Hướng dẫn lễ cúng móng nhà đơn giản và chi tiết

Hướng sinh khí cho nhà ở hợp phong thủy?

Trong phong thủy nhà ở, chúng ta thường dựa vào 4 hướng chính: Đông, Tây, Nam, Bắc, Tây. Nếu tách ra có thể thêm 4 hướng gồm đông bắc, đông nam, tây bắc, tây nam. Với mỗi mệnh, con vật tượng trưng cho người sẽ tương ứng với một hoặc nhiều giác quan tốt. Hướng nào tốt nhất sẽ được coi là hướng sinh khí.

Hướng sinh khí trong nhà

Hướng sinh khí trong nhà

Vì vậy, hướng sinh khí được mệnh danh là hướng “vàng” trong phong thủy, nhưng hướng sinh khí của mỗi người không giống nhau. Ngay cả đối với một người, hướng của sinh khí có thể thay đổi giữa các giai đoạn quan trọng, không nhất thiết phải ở một hướng mãi mãi.

Ứng dụng của hướng sinh khí

Người ta tin rằng nếu chọn được hướng sinh khí trong những việc quan trọng như xây nhà, sửa sang không gian sống sẽ thu hút được vận may, cát khí, hạn chế bệnh tật, nuôi dưỡng phúc khí. Chủ nhân dù làm việc gì cũng gặp thuận lợi, công danh, sự nghiệp hanh thông. Hài lòng và công việc kinh doanh phát triển và kiếm được nhiều tiền.

Khi xây nhà, chúng ta thường chọn xây nhà có mặt tiền quay về hướng sinh khí. Trường hợp nhà có hai mặt tiền trở lên thì hướng cửa chính sẽ thuận lợi. Bạn có thể bố trí cửa các phòng chức năng như phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc theo hướng sinh khí để may mắn trực tiếp đáp ứng mong muốn của mình.

Tìm hiểu thêm: Tuổi Quý Mão hợp hướng nào? Hướng nhà giúp tuổi Mão ăn nên làm ra

Hướng sinh khí luôn tốt nhất?

Trên thực tế, hướng sinh khí chỉ nên áp dụng trong một số không gian nhất định: cửa chính và cửa phòng khách của ngôi nhà là hai khu vực thích hợp nhất để quay về hướng sinh khí. Đây là những nơi đón được luồng sinh khí tự nhiên lớn nhất và từ những nơi này sinh khí sẽ được luân chuyển khắp ngôi nhà.

Có phải luôn luôn định hướng tốt hay không?

Có phải luôn luôn định hướng tốt hay không?

Ngược lại, cũng có những khu vực trong nhà không được hướng về hướng sinh khí của gia chủ. Những khu vực cấm kỵ này là những nơi có năng lượng âm mạnh như nhà vệ sinh hoặc chuồng trại. Sinh lực ô nhiễm này tiếp tục luân chuyển trong nhà và theo thời gian sẽ trở thành nguyên nhân gây ra vận rủi cho cả gia đình.

Như vậy, hướng sinh khí có thể giúp gia chủ hạnh phúc, nhưng cũng có thể gây ra nhiều phiền phức, xung đột và nhiều tai họa nếu áp dụng không đúng cách.

Hướng sinh khí là tốt hay xấu?

Là hướng sở hữu nguồn năng lượng dương cực mạnh, thích hợp cho gia chủ xây dựng các phòng như phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, phòng làm việc, v.v.

Hướng sinh khí được coi là hướng tốt nhất trong 8 hướng của mỗi người nên chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng sinh khí là một điềm rất tốt. Hướng sinh khí có mang lại vượng khí cho gia chủ hay không còn phụ thuộc vào cách bố trí kiến ​​trúc của ngôi nhà.

Hướng sinh khí được coi là tốt hay xấu?

Hướng sinh khí được coi là tốt hay xấu?

Đây là hướng chính của ngôi nhà, nơi tiếp nhận nguồn năng lượng lớn nhất từ ​​bên ngoài và giúp lưu thông không khí trong nhà. Nhà xây ở hướng sinh khí sẽ mang lại nguồn vượng khí lớn nhất, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, sự nghiệp thăng tiến, …

Hướng dẫn chọn hướng sinh khí

Sau khi hiểu khái niệm về sinh khí, bạn sẽ học cách xác định hướng của sinh khí. Có thể xác định hướng sinh khí theo cung, can, chi, mệnh của gia chủ. Lưu ý rằng cơ sở chính xác để tính toán nên lấy năm sinh âm lịch chứ không phải năm dương lịch.

Tính toán vận mệnh

Bước đầu tiên để xác định hướng năng lượng quan trọng của một người là thu hẹp năm sinh của người đó. Việc giảm này tương đối đơn giản, thêm hai chữ số cuối cùng của năm sinh của người đó cho đến khi bạn nhận được một số hiển thị chỉ còn một chữ số.

Nếu chủ sở hữu sinh năm 2000 trở lên thì phải bỏ hai chữ số cuối nhưng phải thêm số 1.

Nếu nam, thực hiện phép tính bằng cách lấy kết quả trừ đi 10. Nếu là nữ, lấy 5 cộng với kết quả đã tính. Nếu nó lớn hơn 10, hãy tiếp tục đơn giản hóa.

Qua các bước tính toán trên, bạn sẽ xác định được quái và mệnh tương ứng của mình. Cụ thể, những con quái vật tương ứng với các cung hoàng đạo là:

Khảm
Khôn ngoan
Chan
Đắt tiền
Có thể
Đoài
Có thể
Thủy tinh
Trong đó các cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn thuộc Đông Tứ Mệnh và Đoài, Khôn, Cấn, Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh.

Bảng xác định hướng sinh khí cho bảng hiệu

Bảng xác định hướng sinh khí cho bảng hiệu

Xác định hướng của sinh khí
Hướng của năng lượng cuộc sống tương ứng với các cung hoàng đạo như sau:

– Cung Gan mang lai cho Tây Phương.

– Sinh khí cung Đoài hướng Tây Bắc.

– Cung Cấn thổi năng lượng vào hướng Tây Nam.

– Cung Khôn sinh khí là hướng Đông Bắc.

– Cung Ly có sinh khí ở phương Đông.

– Cung Khảm sinh khí là Đông Nam.

– Cung Tốn sinh mệnh phương Bắc.

– Cung Chấn sinh khí ở hướng Chính Nam.

Nuôi dưỡng sinh khí trong phong thủy
Sau khi hiểu được sinh khí là gì và tìm được hướng sinh khí phù hợp với mệnh của mình, bạn cần tìm cách khai thác hiệu quả nguồn sinh khí này.

Theo ngũ hành, hướng sinh khí tương sinh với mệnh Mộc. Mệnh Mộc tương sinh với Hỏa, khắc với Kim và đặc biệt hợp với Thủy. Như vậy, bạn có thể giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà bằng cách chọn những vật phẩm phong thủy tương sinh bởi Mộc hoặc Thủy.

Trang trí nội thất với gam màu xanh lá cây hoặc xanh lam
Màu xanh dương tượng trưng cho Nước và màu xanh lá cây tượng trưng cho Mộc. Hai màu này có tác dụng hỗ trợ. Thúc đẩy sự chuyển động của không khí trong nhà. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn màu sơn tường, rèm cửa, thảm trải sàn hay đồ nội thất có hai gam màu này.

Vật phẩm phong thủy

Ngay khi xác định được hướng sinh khí, bạn nên bố trí một trong những vật phẩm phong thủy sau đây để trưng bày trong nhà, giúp thúc đẩy sinh khí.

Vật phẩm phong thủy tăng sinh khí

Vật phẩm phong thủy tăng sinh khí

Hồ cá phong thủy

Bể cá phong thủy là một trong những vật phong thủy. Các sinh vật sống dưới nước như tảo, rêu hoặc cá có thể bẫy linh lực và thúc đẩy sự thịnh vượng trong nhà, thay vì loại bỏ khí không tinh khiết.

Cây cảnh phong thủy

Cây cảnh là đại diện trực tiếp của yếu tố Mộc. Đặt cây cảnh trong phòng không chỉ giúp tăng sinh khí mà còn hỗ trợ rất nhiều cho gia chủ trong công việc và sự nghiệp. Tùy thuộc vào cung hoàng đạo của bạn mà chọn loại cây cảnh tương ứng.

Tượng linh vật

Nhiều linh vật có tác dụng giúp gia chủ thu hút may mắn, điềm lành, giữ không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn, xua đuổi những điều xui xẻo, không may mắn. Nó chuyên về duy trì sự giàu có và may mắn, nhưng nó vẫn có thể giúp thúc đẩy sinh khí. Những linh vật phong thủy này bao gồm rồng, sư tử, Tỳ Hưu, v.v.

Song ngư thu hút may mắn cho chủ nhân

Song ngư thu hút may mắn cho chủ nhân

Lưu ý hướng sinh khí trong phong thủy

Sinh khí trong ngũ hành là mộc đôi nên gia chủ cần kết hợp với màu sắc của đồ vật xung quanh.

Nên sử dụng sơn, rèm cửa, gạch lát, thảm,… có màu cho mệnh mộc như xanh lá cây, xanh lục hoặc cho mệnh thủy như đen, xanh lam, xanh nước biển. Tuy nhiên, lưu ý không nên dùng ký sinh quá nhiều thuộc hành thủy để tránh trường hợp “ngũ hành bất hòa”.

Không sử dụng các màu thuộc kim như trắng, bạc, ánh kim hoặc các màu có tính lửa như đỏ, cam, vàng, tím.

Những lưu ý khi xác định hướng sinh khí trong xây nhà

Những lưu ý khi xác định hướng sinh khí trong xây nhà

Một số vật phẩm phong thủy mà gia chủ có thể sử dụng là cây xanh phong thủy, bể cá, bể nước, cầu thủy tinh.

Hướng năng lượng sống của mỗi người không giống nhau. Do đó, dựa vào năm sinh của Mặt Trăng, chúng ta có thể xác định được từng gia chủ để tính các cung Càn, Đoài, Chấn, Tốn, Khảm, Ly, Khôn, Cấn.

Chúng ta đã tìm ra Sức sống là gì?, cách xác định hướng nhà sinh khí tốt theo từng cung hoàng đạo. Hy vọng những thông tin trên từ Mogi có thể giúp bạn chọn được hướng xây nhà cũng như các vật dụng có tác dụng hút khí tốt. Hãy đón xem những thông tin hữu ích về các lĩnh vực tương tự trên Vạn Sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *