Họa Hải

Tác hại luôn là một vấn đề mà mọi người tìm cách tránh khi nghĩ đến việc kết hôn hay xây dựng tổ ấm. Trong phong thủy, đây được coi là điềm xấu có khả năng mang đến nhiều điềm xấu, xui xẻo.

Vậy tác hại thực sự là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến đời sống vợ chồng cũng như phong thủy ngôi nhà? Mời bạn đọc cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Khái niệm về tác hại

Phong thủy Bát Trạch chia làm 2 loại cung mệnh. Đó là Bốn số phận Đông và Bốn số phận Tây. Cụ thể, Đông tứ mệnh hợp với các hướng thuộc Đông tứ, Tây tứ mệnh hợp với các hướng thuộc Tây tứ.

Sơ đồ Bát trạch và vị trí của điềm Họa hại.

Sơ đồ Bát trạch và vị trí của điềm Họa hại.

Theo đó, Họa hại là sao được tạo bởi sự kết hợp bất hòa giữa các hướng Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh hoặc giữa Tây tứ mệnh và các hướng Đông tứ trạch. Họa hại thuộc sao Lộc Tồn – chòm sao đại diện cho những điều xui xẻo và những điều xui xẻo, rắc rối.

Ngoài ra, bên cạnh Họa hại, Tuyệt mệnh cũng là sao nổi tiếng gặp nhiều xui xẻo. Để tìm hiểu thêm, mời bạn đọc tham khảo thêm tại bài viết ”Tiết lộ từ A đến Z về tự tử, cách giải quyết tự tử hiệu quả nhất”

Phương pháp xác định Tác hại
Với những đặc điểm nổi bật nêu trên, việc tìm ra phương pháp nhận biết Tác hại là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt, Họa hại có thể ảnh hưởng rất lớn đến hôn nhân và phong thủy nhà ở.

Cụ thể, Họa hại liên quan trực tiếp đến cung, can, địa chi và mệnh của mỗi người. Vì vậy, để xác định Họa hại, chúng ta phải biết chính xác năm sinh theo âm lịch của gia chủ. Từ đó, giảm lần lượt năm sinh cho đến khi chỉ còn 1 chữ số để tìm quái.

Ví dụ: Năm sinh theo âm lịch của gia chủ là 1977. Ta sẽ lấy 7 + 7 = 14, sau đó tiếp tục rút gọn thành 1 + 4 = 5. Như vậy, mệnh quái của gia chủ sinh năm 1977 thuộc âm lịch là ngày 05..

Khi bắt được quái vật, chúng ta có thể sử dụng bảng dưới đây để tìm nó vợ lẽ của chủ sở hữu:

Con số

Concubine (nam)

Concubine (nữ)

01

Khảm

Có thể

02

Thủy tinh

Có thể

03

Có thể

Đoài

04

Đoài

Có thể

05

Có thể

Thủy tinh

06

Khôn ngoan

Khảm

07

Đắt tiền

Khôn ngoan

08

Chan

Chan

09

Khôn ngoan

Đắt tiền

Sau khi tìm được thê thiếp của gia chủ, việc xác định Họa hại trong hôn nhân hay phong thủy ngôi nhà của chúng ta sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Đặc biệt:

Xác định tác hại trong hôn nhân

Trong hôn nhân, những cặp vợ chồng nam nữ thê thiếp như bảng dưới đây khi kết hợp sẽ phạm phải Họa Hại:

Nam giới

Giống cái

Có thể

Đắt tiền

Khôn ngoan

Chan

Có thể

Thủy tinh

Đoài

Khảm

Khảm

Đoài

Thủy tinh

Có thể

Đắt tiền

Có thể

Chan

Khôn ngoan

Xác định Họa hại trong phong thủy nhà ở

Ngoài ra, trong lĩnh vực phong thủy nhà ở, khi đã lấy được cung Càn của gia chủ, bạn đọc có thể kết hợp với các phương vị trong không gian để tìm ra hướng Họa hại. Cụ thể, khi kết hợp với các hướng sau sẽ phạm phải Họa hại:

Bảng kết hợp giữa các cung và góc phương vị trong không gian

Bảng kết hợp giữa các cung và góc phương vị trong không gian

Ảnh hưởng của tác hại trong cuộc sống
Như chúng ta đã biết, Họa hại là một điềm báo rất xấu trong tử vi phong thủy. Nó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến sự giàu có của một người cũng như các mối quan hệ trong gia đình.

Trong hôn nhân
Khi kết hôn, nếu chẳng may vợ chồng phạm phải điềm Họa hại, tình cảm của hai người rất dễ nảy sinh bất hòa, mâu thuẫn. Con đường làm ăn, đường con cái từ đây cũng sẽ gặp ít nhiều khó khăn, trắc trở. Chính vì vậy mà nhiều cặp đôi dù còn rất yêu nhau nhưng đều vì vấn đề này mà dẫn đến chia ly, đổ vỡ.

Cuộc sống vợ chồng sẽ nhiều bất hòa, xung khắc khi vợ chồng phạm phải những điềm Hại.

Cuộc sống vợ chồng sẽ nhiều bất hòa, xung khắc khi vợ chồng phạm phải những điềm Hại.

Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác ngoài việc phạm vào dấu hiệu Họa hại ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng việc tìm tuổi kết hôn hợp tuổi vợ lẽ là vô cùng quan trọng.

Trong phong thủy nhà ở

Trong xây dựng và thiết kế nhà ở, đặt Họa hại là một trong những hướng chủ đạo sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ. Công việc làm ăn của gia chủ có nguy cơ vướng vào những mâu thuẫn, tranh chấp không đáng có. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình khó dung hòa.

Tuy nhiên, Hỏa được coi là hướng nhà “nhẹ” nhất trong 4 hướng phong thủy xấu, bao gồm Tuyệt mệnh, Năm con quỷ, Sáu vụ giết người và Tác hại. Vì vậy, nếu để ý và cân nhắc lựa chọn những công trình có nhiều năng lượng âm như nhà kho, nhà vệ sinh,… được xây dựng theo hướng này sẽ bảo vệ được trọn vẹn nguồn năng lượng tích cực cho căn phòng. Trang Chủ.

Làm thế nào để hóa giải dấu hiệu của Họa hại
Cuối cùng, nếu chẳng may phạm phải dấu hiệu Họa hại, thay vì hoang mang, lo lắng và sợ hãi, chúng ta cần nhanh chóng tìm ra giải pháp để giảm bớt ảnh hưởng của vấn đề này.

Trong hôn nhân

Chọn một ngày để kết hôn

Việc chọn ngày, tháng tốt để rước dâu sẽ giúp giảm bớt những ảnh hưởng xấu của điềm Hại.

Việc chọn ngày, tháng tốt để rước dâu sẽ giúp giảm bớt những ảnh hưởng xấu của điềm Hại.

Việc xem ngày giờ hoàng đạo để tiến hành lễ rước dâu sẽ góp phần hóa giải hung tinh, giúp cuộc sống lứa đôi sau này được suôn sẻ. Đồng thời, việc lựa chọn phù dâu, phù rể đúng tuổi cho đôi uyên ương cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm thiểu tác động của điềm Hại.

>> Xem thêm: Cách xem ngày cưới để vợ chồng được hạnh phúc viên mãn.

Chọn năm sinh của con bạn

Vợ chồng phạm vào cung Họa hại nên chọn năm sinh con cho con thuộc cung Diên Niên hoặc Phục Vị. Khi đó, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình sẽ được cân bằng và cải thiện. Sức khỏe và tài lộc cũng dồi dào, dồi dào.

Trong phong thủy nhà ở
Thay đổi hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ

Trong trường hợp cửa chính nhà bạn quay về hướng Họa hại thì cách tốt nhất là bạn nên dời về các hướng Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên hoặc Phục vị. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể chọn xây thêm cửa phụ ở 04 hướng này để phân tán năng lượng xấu vào nhà bằng cửa chính.

Sử dụng quy tắc màu sắc trong phong thủy

Áp dụng quy luật ngũ hành tương sinh khi chọn màu sơn nhà để trấn áp tà khí sinh ra từ hướng Họa hại.
Áp dụng quy luật ngũ hành tương sinh khi chọn màu sơn nhà để trấn áp tà khí sinh ra từ hướng Họa hại.

Màu sơn nhà, thảm chùi chân,… đóng vai trò vô cùng quan trọng khi nhà bạn đang ở hướng Họa hại. Theo đó, chúng ta nên áp dụng luật Ngũ hành tương sinh tương khắc. trong việc lựa chọn màu sơn hay đồ trang trí nội thất cho ngôi nhà để tăng thêm luồng sinh khí tốt.

Thay đổi hướng bếp

Chọn hướng bếp phù hợp với phong thủy là một trong những giải pháp giúp loại bỏ những hướng hung hại. Vì vậy, gia chủ nên chọn đặt bếp ở vị trí xấu và có thể nhìn thấy hướng tốt (quy luật “Tọa cung”. hướng cát ”). Tuy nhiên, tránh đặt bếp cùng hướng với cửa chính.

Chú ý đến thiết kế phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ đẹp là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Với cách làm này, nguồn năng lượng tà khí mà hướng Họa hại mang lại sẽ dễ dàng bị triệt tiêu.

Sử dụng vật phẩm và trồng cây phong thủy

Các vật phẩm phong thủy đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chuyển hóa hoặc khắc chế nguồn năng lượng xấu sinh ra từ Họa hại. Ngoài ra, các loại cây xanh phong thủy như cây lưỡi hổ, vạn tuế, kim phát tài,… cũng có khả năng tương tự.

Hy vọng qua bài viết trên của Vạn Sự, bạn đọc sẽ có thêm những kiến ​​thức nhất định về Tác hại cũng như những ảnh hưởng mà nó gây ra trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó, mỗi người có thể đưa ra những cách khác nhau để hóa giải những điềm xấu và tìm cách mang lại nhiều may mắn cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *