Hướng bếp tuổi Kỷ Sửu 1949 – Cách kê, trang trí

Hướng-bếp-tuổi-1949

Hướng bếp tuổi Kỷ Sửu 1949 hợp bản mệnh của gia chủ. Cách bày trí bếp phù hợp với gia chủ Kỷ Sửu 1949 đem lại cho gia đình sự êm ấm và sức khỏe cả gia đình.

Theo quan niệm tương truyền từ thời xưa, phong thủy nhà bếp tuổi 1949 có tính quyết định, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc cùng công việc làm ăn của gia chủ cũng như những người thân trong gia đinh. Đặt hướng bếp tuổi 1949 là mối quan tâm của không ít người mà tuổi này khi quyết định dựng bếp, xây nhà.

Ngoài ra còn việc trang trí, phối màu chọn tủ bếp, các vật dụng nhà bếp cho hợp Tuổi 1949 cũng là điều cực kỳ quan trọng. Trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trên của bạn!

Hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi 1949 Nam mạng

Nam tuổi Đông Nam có mệnh Càn Kim, nên sẽ có các hướng hợp tuổi như sau

Hướng tốt đặt bếp gia chủ 1949 Nam mạng

 • Hướng Tây Nam: hướng Diên niên, người mệnh Càn đặt bếp hướng Tây Nam được Diên niên là hướng khá tốt. Tuổi 1949 Nam đặt hướng này gia đình được hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và êm đẹp, tốt cho tài lộc và thường gặp may mắn. Đồng thời các mối ngoại giao và quan hệ xã hội  tuổi 1949 Nam cũng sẽ tốt đẹp và được mở rộng.
 • Hướng Tây Bắc: hướng Phục vị, đặt bếp hướng 1949 sẽ được Phục vị thuộc sao Tả Phù chủ về bình yên, là cung tốt thứ tư trong Bát trạch. Hướng này sẽ mang đến cho gia chủ Kỷ Sửu 1949 Nam mạng sự vững chắc trong các mối quan hệ, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ trong gia đình êm đẹp, biến hung thành cát.
 • Hướng Chính Tây: hướng Sinh khí, người tuổi 1949 Nam mạng đặt bếp hướng Chính Tây được Sinh khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Chính vì vậy mang đến cho gia chủ 1949 Nam cuộc sống như ý, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Đặc biệt, hướng này rất có lợi cho Nam giới, mang lại danh tiếng.
 • Hướng Đông Bắc: hướng Thiên Y, phòng Bếp gia chủ tuổi 1949 Nam mạng đặt hướng Đông Bắc sẽ đón được Thiên y – cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này mang đến cho gia chủ tuổi 1949 Nam mạng sức khỏe dồi dào, gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, có quý nhân phù trợ.

Xem thêm các câu hỏi thường gặp khác về tuổi 1949 tại đây nhé:

Hướng bếp tuổi 1949
Hướng bếp tuổi 1949

Hướng Xấu đặt bếp gia chủ 1949 Nam mạng nên tránh

Đây là những hướng đặt bếp cực xấu đối với tuổi 1949 Nam mạng cần phải tránh ngay, không nên đặt bếp hướng này:

 • Hướng Chính Nam: Phạm Tuyệt Mệnh khiến cho gia chủ tuổi 1949 Nam mạng phá sản, đau ốm liên miên, bệnh tật chết người.
 • Hướng Chính Đông: Phạm Ngũ Quỷ khiến cho gia chủ tuổi 1949 Nam mất việc, mất nguồn thu nhập, dễ xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.
 • Hướng Chính Bắc: Phạm Lục Sát khiến cho gia chủ tuổi 1949 Nam gặp phải kiện tụng, hận thù, xáo trộn tình cảm.
 • Hướng Đông Nam: Phạm Họa Hại khiến cho gia chủ tuổi 1949 Nam gặp nhiều điều xui rủi, gặp thị phi, tiểu nhân phá hoại.

Đặt hướng bếp phạm phải những cung trên sẽ gây bất lợi cho sự nghiệp Kỷ Sửu Nam 1949 Nam mạng. Không nên đặt bếp ở những hướng này nhé!

Xem thêm các câu hỏi thường gặp khác về tuổi 1949 tại đây nhé:

Hướng bếp tuổi 1949
Hướng bếp tuổi 1949

Hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi 1949 Nữ mạng

Nữ tuổi Đông Bắc có mệnh Ly Hỏa, nên sẽ có các hướng hợp tuổi như sau

Hướng tốt đặt bếp gia chủ 1949 Nữ mạng

 • Hướng Chính Bắc: hướng Diên niên, người mệnh Ly đặt bếp hướng Chính Bắc được Diên niên là hướng khá tốt. Tuổi 1949 Nữ đặt hướng này gia đình được hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và êm đẹp, tốt cho tài lộc và thường gặp may mắn. Đồng thời các mối ngoại giao và quan hệ xã hội  tuổi 1949 Nữ cũng sẽ tốt đẹp và được mở rộng.
 • Hướng Chính Nam: hướng Phục vị, đặt bếp hướng 1949 sẽ được Phục vị thuộc sao Tả Phù chủ về bình yên, là cung tốt thứ tư trong Bát trạch. Hướng này sẽ mang đến cho gia chủ Kỷ Sửu 1949 Nữ mạng sự vững chắc trong các mối quan hệ, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ trong gia đình êm đẹp, biến hung thành cát.
 • Hướng Chính Đông: hướng Sinh khí, người tuổi 1949 Nữ mạng đặt bếp hướng Chính Đông được Sinh khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Chính vì vậy mang đến cho gia chủ 1949 Nữ cuộc sống như ý, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Đặc biệt, hướng này rất có lợi cho Nữ giới, mang lại danh tiếng.
 • Hướng Đông Nam: hướng Thiên Y, phòng Bếp gia chủ tuổi 1949 Nữ mạng đặt hướng Đông Nam sẽ đón được Thiên y – cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này mang đến cho gia chủ tuổi 1949 Nữ mạng sức khỏe dồi dào, gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, có quý nhân phù trợ.

Xem thêm các câu hỏi thường gặp khác về tuổi 1949 tại đây nhé:

Hướng bếp tuổi 1949
Hướng bếp tuổi 1949

Hướng Xấu đặt bếp gia chủ 1949 Nữ mạng nên tránh

Đây là những hướng đặt bếp cực xấu đối với tuổi 1949 Nữ mạng cần phải tránh ngay, không nên đặt bếp hướng này:

 • Hướng Tây Bắc: Phạm Tuyệt Mệnh khiến cho gia chủ tuổi 1949 Nữ mạng phá sản, đau ốm liên miên, bệnh tật chết người.
 • Hướng Chính Tây: Phạm Ngũ Quỷ khiến cho gia chủ tuổi 1949 Nữ mất việc, mất nguồn thu nhập, dễ xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.
 • Hướng Tây Nam: Phạm Lục Sát khiến cho gia chủ tuổi 1949 Nữ gặp phải kiện tụng, hận thù, xáo trộn tình cảm.
 • Hướng Đông Bắc: Phạm Họa Hại khiến cho gia chủ tuổi 1949 Nữ gặp nhiều điều xui rủi, gặp thị phi, tiểu nhân phá hoại.

Đặt hướng bếp phạm phải những cung trên sẽ gây bất lợi cho sự nghiệp Kỷ Sửu Nữ 1949 Nữ mạng. Không nên đặt bếp ở những hướng này nhé!

Phòng bếp gia chủ tuổi 1949 cần tránh những gì?

Vị trí cửa bếp tuổi 1949 không được để thẳng với hướng cửa chính hoặc cửa phòng ngủ. Tức là khi đứng ở cửa bếp sẽ không được nhìn thấy cửa nhà chính, cửa phòng ngủ và ngược lại.

 • Căn bếp tuổi 1949 Không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau.
 • Tuổi 1949 Không đặt bếp ngay dưới xà ngang của ngôi nhà. Bởi xà ngang áp trên bếp, sẽ làm gia chủ hao tài tốn của. Gian bếp tuổi 1949 nên đảm bảo đủ ánh sáng, tránh bị ẩm thấp. Phải có cửa thông gió, để khử mùi và không khí lưu thông tốt.
 • Phòng bếp gia chủ tuổi Kỷ Sửu 1949 cũng không nên đặt trên giếng nước hoặc hầm cầu(bể phốt). Đặt bếp ở những vị trí này, các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải bệnh tật đeo bám triền miên, gia đình bất hoà, không được bình yên.
 • Đối với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại, bếp thường được gắn thêm máy hút khói và bồn rửa chén. Gia chủ Kỷ Sửu 1949 cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Đối với bồn rửa chén thì gia chủ phải đặt thấp hơn bếp, và vị trí này cũng phải cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60cm.

Một điều nữa cần lưu ý là bàn ăn tuổi 1949 không được đặt dưới xà ngang hoặc dầm nhà, vì nó tạo cảm giác đè nén, không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ Kỷ Sửu 1949.

Hướng bếp tuổi 1949
Hướng bếp tuổi 1949

Những món đồ phòng bếp gia chủ tuổi 1949

Theo phong thuỷ Bát trạch, gia chủ tuổi Kỷ Sửu 1949 thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy, khi trang trí phòng bếp, gia chủ cần lưu ý chọn những món đồ, màu sắc hợp phong thuỷ như:

 • Về chọn màu sắc tuổi 1949: Vì Mệnh Mộc tương sinh Mệnh Hỏa nên gia chủ tuổi nên chọn những màu như Màu đỏ, Màu tím và Màu Xanh Lá Cây . Ngoài ra, nên tránh những màu thuộc Mệnh Thủy và Mệnh Kim là Màu Đen, Màu Xanh Nước Biển và Màu Trắng, Màu Xám vì đây là những màu tương khắc với Mệnh Hỏa
 • Đối với bàn ăn, Tuổi 1949 nên lựa chọn loại có hình tròn hoặc hình elip. Đây là hình hợp với phong thuỷ gia chủ, cũng đồng thời biểu thị cho sự đoàn kết, sum vầy trong gia đình.
 • Ngoài ra, cũng có thể kết hợp đặt thêm cây xanh trong phòng bếp gia chủ tuổi 1949. Có thể chọn những loại cây có dạng lá Hỏa, sắc nhọn phù hợp với mệnh chủ như: cây ngọc lan, cây tùng, hoa Hỏa ngân hay hoa Hỏa bách hợp,…

Trên đây là một vài gợi ý về hướng bếp cũng như cách bố trí phòng bếp gia chủ tuổi Kỷ Sửu 1949. Hy vọng bài viết của Van Su đã mang đến những kiến thức phù hợp giúp gia chủ có thêm ý tưởng và định hướng rõ ràng khi thiết kế phòng bếp cho mình, nhằm mang đến may mắn và tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *