Hướng bếp tuổi Tân Tỵ 1941 – Cách kê, trang trí

Hướng-bếp-tuổi-1941

Hướng bếp tuổi Tân Tỵ 1941 hợp bản mệnh của gia chủ. Cách bày trí bếp phù hợp với gia chủ Tân Tỵ 1941 đem lại cho gia đình sự êm ấm và sức khỏe cả gia đình.

Theo quan niệm tương truyền từ thời xưa, phong thủy nhà bếp tuổi 1941 có tính quyết định, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc cùng công việc làm ăn của gia chủ cũng như những người thân trong gia đinh. Đặt hướng bếp tuổi 1941 là mối quan tâm của không ít người mà tuổi này khi quyết định dựng bếp, xây nhà.

Ngoài ra còn việc trang trí, phối màu chọn tủ bếp, các vật dụng nhà bếp cho hợp tuổi 1941 cũng là điều cực kỳ quan trọng. Trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trên của bạn!

Hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi 1941 Nam mạng

Nam tuổi Chính Đông có mệnh Khôn Thổ, nên sẽ có các hướng hợp tuổi như sau

Hướng tốt đặt bếp gia chủ 1941 Nam mạng

 • Hướng Tây Bắc: hướng Diên niên, người mệnh Khôn đặt bếp hướng Tây Bắc được Diên niên là hướng khá tốt. Tuổi 1941 Nam đặt hướng này gia đình được hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và êm đẹp, tốt cho tài lộc và thường gặp may mắn. Đồng thời các mối ngoại giao và quan hệ xã hội  tuổi 1941 Nam cũng sẽ tốt đẹp và được mở rộng.
 • Hướng Tây Nam: hướng Phục vị, đặt bếp hướng 1941 sẽ được Phục vị thuộc sao Tả Phù chủ về bình yên, là cung tốt thứ tư trong Bát trạch. Hướng này sẽ mang đến cho gia chủ Tân Tỵ 1941 Nam mạng sự vững chắc trong các mối quan hệ, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ trong gia đình êm đẹp, biến hung thành cát.
 • Hướng Đông Bắc: hướng Sinh khí, người tuổi 1941 Nam mạng đặt bếp hướng Đông Bắc được Sinh khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Chính vì vậy mang đến cho gia chủ 1941 Nam cuộc sống như ý, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Đặc biệt, hướng này rất có lợi cho Nam giới, mang lại danh tiếng.
 • Hướng Chính Tây: hướng Thiên Y, phòng Bếp gia chủ tuổi 1941 Nam mạng đặt hướng Chính Tây sẽ đón được Thiên y – cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này mang đến cho gia chủ tuổi 1941 Nam mạng sức khỏe dồi dào, gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, có quý nhân phù trợ.
Hướng bếp tuổi 1941
Hướng bếp tuổi 1941

Hướng Xấu đặt bếp gia chủ 1941 Nam mạng nên tránh

Đây là những hướng đặt bếp cực xấu đối với tuổi 1941 Nam mạng cần phải tránh ngay, không nên đặt bếp hướng này:

 • Hướng Chính Bắc: Phạm Tuyệt Mệnh khiến cho gia chủ tuổi 1941 Nam mạng phá sản, đau ốm liên miên, bệnh tật chết người.
 • Hướng Đông Nam: Phạm Ngũ Quỷ khiến cho gia chủ tuổi 1941 Nam mất việc, mất nguồn thu nhập, dễ xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.
 • Hướng Chính Nam: Phạm Lục Sát khiến cho gia chủ tuổi 1941 Nam gặp phải kiện tụng, hận thù, xáo trộn tình cảm.
 • Hướng Chính Đông: Phạm Họa Hại khiến cho gia chủ tuổi 1941 Nam gặp nhiều điều xui rủi, gặp thị phi, tiểu nhân phá hoại.

Đặt hướng bếp phạm phải những cung trên sẽ gây bất lợi cho sự nghiệp Tân Tỵ 1941 Nam mạng. Không nên đặt bếp ở những hướng này nhé!

Hướng đặt bếp cho gia chủ tuổi 1941 Nữ mạng

Nữ tuổi Chính Tây có mệnh Khảm Thủy, nên sẽ có các hướng hợp tuổi như sau

Hướng tốt đặt bếp gia chủ 1941 Nữ mạng

 • Hướng Chính Nam: hướng Diên niên, người mệnh Khảm đặt bếp hướng Chính Nam được Diên niên là hướng khá tốt. Tuổi 1941 Nữ đặt hướng này gia đình được hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và êm đẹp, tốt cho tài lộc và thường gặp may mắn. Đồng thời các mối ngoại giao và quan hệ xã hội  tuổi 1941 Nữ cũng sẽ tốt đẹp và được mở rộng.
 • Hướng Chính Bắc: hướng Phục vị, đặt bếp hướng 1941 sẽ được Phục vị thuộc sao Tả Phù chủ về bình yên, là cung tốt thứ tư trong Bát trạch. Hướng này sẽ mang đến cho gia chủ Tân Tỵ 1941 Nữ mạng sự vững chắc trong các mối quan hệ, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ trong gia đình êm đẹp, biến hung thành cát.
 • Hướng Đông Nam: hướng Sinh khí, người tuổi 1941 Nữ mạng đặt bếp hướng Đông Nam được Sinh khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Chính vì vậy mang đến cho gia chủ 1941 Nữ cuộc sống như ý, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Đặc biệt, hướng này rất có lợi cho Nữ giới, mang lại danh tiếng.
 • Hướng Chính Đông: hướng Thiên Y, phòng Bếp gia chủ tuổi 1941 Nữ mạng đặt hướng Chính Đông sẽ đón được Thiên y – cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này mang đến cho gia chủ tuổi 1941 Nữ mạng sức khỏe dồi dào, gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, có quý nhân phù trợ.
Hướng bếp tuổi 1941
Hướng bếp tuổi 1941

Hướng Xấu đặt bếp gia chủ 1941 Nữ mạng nên tránh

Đây là những hướng đặt bếp cực xấu đối với tuổi 1941 Nữ mạng cần phải tránh ngay, không nên đặt bếp hướng này:

 • Hướng Tây Nam: Phạm Tuyệt Mệnh khiến cho gia chủ tuổi 1941 Nữ mạng phá sản, đau ốm liên miên, bệnh tật chết người.
 • Hướng Đông Bắc: Phạm Ngũ Quỷ khiến cho gia chủ tuổi 1941 Nữ mất việc, mất nguồn thu nhập, dễ xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.
 • Hướng Tây Bắc: Phạm Lục Sát khiến cho gia chủ tuổi 1941 Nữ gặp phải kiện tụng, hận thù, xáo trộn tình cảm.
 • Hướng Chính Tây: Phạm Họa Hại khiến cho gia chủ tuổi 1941 Nữ gặp nhiều điều xui rủi, gặp thị phi, tiểu nhân phá hoại.

Đặt hướng bếp phạm phải những cung trên sẽ gây bất lợi cho sự nghiệp Tân Tỵ 1941 Nữ mạng. Không nên đặt bếp ở những hướng này nhé!

Phòng bếp gia chủ tuổi 1941 cần tránh những gì?

 • Vị trí cửa bếp tuổi 1941 không được để thẳng với hướng cửa chính hoặc cửa phòng ngủ. Tức là khi đứng ở cửa bếp sẽ không được nhìn thấy cửa nhà chính, cửa phòng ngủ và ngược lại.
 • Căn bếp tuổi 1941 Không nên đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau.
 • Tuổi 1941 Không đặt bếp ngay dưới xà ngang của ngôi nhà. Bởi xà ngang áp trên bếp, sẽ làm gia chủ hao tài tốn của. Gian bếp tuổi 1941 nên đảm bảo đủ ánh sáng, tránh bị ẩm thấp. Phải có cửa thông gió, để khử mùi và không khí lưu thông tốt.
 • Phòng bếp gia chủ tuổi Tân Tỵ 1941 cũng không nên đặt trên giếng nước hoặc hầm cầu(bể phốt). Đặt bếp ở những vị trí này, các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải bệnh tật đeo bám triền miên, gia đình bất hoà, không được bình yên.
 • Đối với những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại, bếp thường được gắn thêm máy hút khói và bồn rửa chén. Gia chủ Tân Tỵ 1941 cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Đối với bồn rửa chén thì gia chủ phải đặt thấp hơn bếp, và vị trí này cũng phải cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60cm.
 • Một điều nữa cần lưu ý là bàn ăn tuổi 1941 không được đặt dưới xà ngang hoặc dầm nhà, vì nó tạo cảm giác đè nén, không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ Tân Tỵ 1941.
Hướng bếp tuổi 1941
Hướng bếp tuổi 1941

Những món đồ phòng bếp gia chủ tuổi 1941

Theo phong thuỷ Bát trạch, gia chủ tuổi Tân Tỵ 1941 thuộc mệnh Kim. Vì vậy, khi trang trí phòng bếp, gia chủ cần lưu ý chọn những món đồ, màu sắc hợp phong thuỷ như:

 • Về chọn màu sắc tuổi 1941: Vì Mệnh Thổ tương sinh Mệnh Kim nên gia chủ tuổi nên chọn những màu như Màu Trắng, Màu Xám và Màu Nâu, Màu Vàng . Ngoài ra, nên tránh những màu thuộc Mệnh Hỏa và Mệnh Mộc là Màu đỏ, Màu tím và Màu Xanh Lá Cây vì đây là những màu tương khắc với Mệnh Kim
 • Đối với bàn ăn, Tuổi 1941 nên lựa chọn loại có hình tròn hoặc hình elip. Đây là hình hợp với phong thuỷ gia chủ, cũng đồng thời biểu thị cho sự đoàn kết, sum vầy trong gia đình.
 • Ngoài ra, cũng có thể kết hợp đặt thêm cây xanh trong phòng bếp gia chủ tuổi 1941. Có thể chọn những loại cây có dạng lá Kim, sắc nhọn phù hợp với mệnh chủ như: cây ngọc lan, cây tùng, hoa Kim ngân hay hoa Kim bách hợp,…

Trên đây là một vài gợi ý về hướng bếp cũng như cách bố trí phòng bếp gia chủ tuổi Tân Tỵ 1941. Hy vọng bài viết của Van Su đã mang đến những kiến thức phù hợp giúp gia chủ có thêm ý tưởng và định hướng rõ ràng khi thiết kế phòng bếp cho mình, nhằm mang đến may mắn và tài lộc.

Xem thêm các câu hỏi thường gặp khác về tuổi 1941 tại đây nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *