Giờ Tí

1. Giờ Tý là giờ nào? Cách tính giờ Tý?

Trong phong thủy ngũ hành Tý là tên gọi khác của loài chuột. Đây là con giáp đứng đầu trong chu kỳ 12 cung hoàng đạo. Hiện nay, cách tính giờ Can Chi vẫn được áp dụng phổ biến nhất. Theo hệ thống này, 1 giờ bằng 2 giờ bình thường trong một ngày. Đồng thời, 1 giờ thuộc hệ Can Chi được chia thành 3 phần: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Trong đó Giờ Tý cố định vào đầu một ngày. Giờ này kéo dài từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng hôm sau.

Ngoài ra, ông cha ta còn dùng đồng hồ để xác định màu sắc của bầu trời vào ban đêm. Thông thường một buổi tối bao gồm 5 giờ sau:

Canh 1: Từ 19 giờ đến 21 giờ, ứng với giờ Tuất.

Canh 2: Từ 21-23 giờ, ứng với giờ Hợi.

Canh 3: Từ 23 đến 1 giờ sáng là giờ Tý.

Canh 4: Từ 1 đến 3 giờ sáng gọi là giờ Sửu.

Canh 5: Từ 3 đến 5 giờ sáng gọi là giờ Dần.

Giờ Tý được kéo dài từ 23h đêm đến 1h sáng hôm sau.

Xem thêm bài viết khác khác về Tuổi Tí tại đây nhé:

  • Tổng quan về Mậu Tý tính cách, sự nghiệp, tình duyên
  • Tổng quan về tuổi Canh Tý
  • Tổng quan về tuổi Nhâm Tý

2. Đặc điểm chung của 12 con giáp sinh giờ Tý

Xưa nay mọi người luôn cho rằng giờ sinh của mỗi người sẽ nói lên vận mệnh của người đó trong tương lai. Bên cạnh ngày tháng năm sinh thì giờ sinh cũng thể hiện nhiều ý nghĩa liên quan đến vận mệnh của một cá nhân. Trong đó, ti là con vật đứng đầu trong 12 con giáp. Những người sinh vào giờ này thường có tính cách rất đặc biệt.

Trước hết, đàn ông và phụ nữ sinh năm Tý được coi là những người khởi xướng nổi bật trong cộng đồng. Họ thích tạo ra một xu hướng và dẫn đầu với nó. Mặt khác, dân gian cũng tin rằng những người sinh giờ Tý sẽ có khả năng giao tiếp và ứng xử thiên bẩm. Tính cách của họ khá hòa đồng, thân thiện và thoải mái. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt về phẩm giá giữa nam và nữ:

2.1. Đàn ông sinh giờ Tý

Sinh nam Giờ Tý số phận đẹp đẽ. Họ là những quý ông cao sang, lịch lãm, có trí tuệ cao. Đồng thời, nam mệnh cũng rất linh hoạt, nhanh nhẹn trong mọi việc. Nhờ những phẩm chất này, họ có thể đạt được thành công trong học tập và sự nghiệp trong tương lai.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Tí tại đây nhé:

2.2. Nữ mệnh sinh giờ Tý

Phụ nữ sinh tuổi Tý có thiên phú, dáng người đẹp. Cùng với đó là sự thông minh, sáng tạo và linh hoạt. Nhờ vậy, họ thường gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Đồng thời mệnh chủ cũng trở thành người vợ, người mẹ hiền, đảm đang, đảm đang trong gia đình.

Nhìn chung, vận mệnh của các chàng trai, cô gái tuổi Tý khá suôn sẻ, thuận lợi. Họ sống hòa đồng với mọi người, kết hợp khả năng lãnh đạo tốt. Vì vậy, họ có thể xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp, bền vững về lâu dài.

Những người sinh vào giờ Tý thường có khả năng giao tiếp và ứng xử thiên bẩm.

Xem thêm bài viết khác khác về tuổi Tí tại đây nhé:

3. Xem bói người sinh giờ Tý theo từng khung giờ.

Theo các chuyên gia tử vi, phong thủy Giờ Tý được chia thành 3 khung khác nhau. Bạn sinh vào khung giờ nào thì sẽ có vận may tương ứng. Bạn có thể tham khảo để biết vận mệnh sau này của mình như thế nào nhé:

3.1. Sinh giờ Tý (23h00 – 23h40)

Các nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết những người sinh vào giờ Tý thường không hòa thuận với các thành viên trong gia đình, đặc biệt là mẹ ruột của họ. Giữa mẹ và con thường xuyên xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn từ những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày.

Về con đường sự nghiệp, những người sinh giờ Tý thường có xu hướng khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Mặc dù con đường xây dựng sự nghiệp đầy rẫy những khó khăn và trở ngại. Tuy nhiên, với chí tiến thủ cao và sự chăm chỉ, họ có cơ hội gặt hái được thành công như mong muốn.

Những người sinh vào giờ Tý có xu hướng bắt đầu kinh doanh từ hai bàn tay trắng

3.2. Sinh vào giữa giờ Tý (23:40 – 00:20)

Theo thông tin tử vi, những người sinh vào giữa giờ Tý rất hợp với những công việc liên quan đến nông nghiệp. Chẳng hạn như những người nông dân, trồng trọt, chăn nuôi gia súc… Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào công việc, họ nhanh chóng thu được lợi nhuận cao, tài lộc lớn.

Bên cạnh đó, những chàng trai, cô gái sinh giờ Tý cũng sẽ không quá thân thiết với anh chị em trong gia đình. Họ ít khi trao đổi hay giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên, khoảng giờ sinh 23h40 – 00h20 lại mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc.

3.3. Sinh vào cuối giờ Tý (00h20 – 1h00)

Nam, nữ sinh cuối giờ Tý (00h20 – 1h00) thường có cuộc sống vất vả hơn so với hai khung giờ đầu và giữa như trên. Thông thường, họ chỉ gặt hái được thành công khi lập nghiệp xa quê hương, gặp nhiều thăng trầm.

Không những thế, sự gắn kết của họ với gia đình không được bền chặt, họ có thể mất cha hoặc mẹ sớm nên tình yêu của họ không được trọn vẹn. Trong gia đình, anh chị em không quá thân thiết, ít khi nương tựa vào nhau.

Mặc dù biểu đồ số phận được định đoạt khác nhau đối với mỗi người. Tuy nhiên, nó cũng bị ảnh hưởng một phần bởi lối sống và tính cách của chúng ta. Vì vậy, có những người sinh vào cuối giờ Tý (00h20 – 1h00). Dù sinh cùng ngày, tháng, năm nhưng số mệnh lại hoàn toàn khác nhau.

Con trai, con gái tuổi Tý thường có cuộc sống vất vả hơn.

Phần kết

Hy vọng những thông tin đó Vạn Sự Chia sẻ trong bài có thể giúp bạn giải đáp Giờ Tý mấy giờ rồi? Cùng với đó là số phận của những chàng trai cô gái vào khung giờ này. Dù số phận đã an bài mỗi người. Tuy nhiên, bản thân chúng ta phải không ngừng rèn luyện để hoàn thiện bản thân. Đồng thời cố gắng vươn lên, đối mặt với thử thách, chắc chắn bạn sẽ có được thành công tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *