Cung Chấn Mộc

1 / Cung Chấn có nghĩa là gì?

Cung Chan Là một dấu hiệu thứ 3 trong biểu đồ Cung Mệnh hay còn gọi là Cung Phi Bát Trạch. Trong Dịch Lý, Chân có nghĩa là Lôi, có nghĩa là dũng khí, khí phách, dũng cảm và thành công. Người mệnh Chấn mang đến cho người đối diện cảm giác khá gần gũi, vui tính, dễ giao tiếp. Nhưng bù lại, những người này lại là điển hình cho mẫu người “mạnh vì cơm, dũng vì tiền”, họ thích tài lộc và khá coi trọng vật chất.

 

Người thuộc cung Chấn đa phần là người kiên quyết, can đảm, bền bỉ, hướng ngoại, phóng khoáng, cởi mở, tự tin và yêu tự do. Đàn ông thể hiện rõ nhất tính cách đặc trưng của dấu hiệu này. Phụ nữ cũng mạnh mẽ, nhưng mềm mỏng và khéo léo hơn

Những người thuộc cung hoàng đạo Chan là những người tài năng và khôn ngoan. Vừa có trí thông minh vừa có khả năng giao tiếp tốt nên dễ thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, điểm trừ là họ ham vật chất nên dễ bị lừa gạt. Trong tình yêu, họ không phải là người trung thành, nghiêm túc, thường xuyên làm tổn thương người khác.

Xem thêm bài viết về các Cung khác tại đây nhé:

  • Trọn bộ tử vi Cung Càn Kim, phong thủy, tình duyên, tài lộc
  • Trọn bộ tử vi Cung Ly Hỏa, phong thủy, tình duyên, tài lộc
  • Trọn bộ tử vi Cung Khôn Thổ, phong thủy, tình duyên, tài lộc
  • Trọn bộ tử vi Cung Khảm Thủy, phong thủy, tình duyên, tài lộc

bow-chan-1-1648657099.jpg

Biểu đồ tử vi của Chan

2 /. Gong Chan là gì?

Theo quy luật ngũ hành, Chấn thuộc hành Mộc, tượng trưng cho cây cối, sự sinh sôi, nảy nở của đất trời.

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc và thống trị, cung Hoàng đạo thuộc hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân, tượng trưng cho sự sống, sự hồi sinh và phát triển. “Gỗ” thu hồi từ những cơn mưa, giọt nước mà thiên nhiên mang lại, giúp hành tinh này sinh sôi nảy nở.

2.1. Những ưu điểm trong tính cách của người có cung Chấn hành Mộc.

Như đã đề cập ở trên, những người có cung Hoàng đạo là Mộc cũng rất khôn ngoan và rất đáng tin cậy. Họ cũng là những người năng động, phóng khoáng, tự tin và rất có trách nhiệm trong công việc và cuộc sống

Họ cũng là những người nghiêm túc, hiểu biết, trí tuệ cao và cũng khá ngoại giao. Người thuộc mệnh Mộc cũng vô cùng dũng cảm, nhưng đôi khi cục cằn và khó tính. Trong công việc, họ đôi khi cực kỳ liều lĩnh và bất chấp. Điều này dễ mang lại thành công, đặc biệt nếu bạn tham gia vào một doanh nghiệp lớn.

Xem thêm bài viết về các Cung khác tại đây nhé:

2.2. Điểm yếu trong tính cách của cung hoàng đạo Mộc

Vì họ có tính cách phá phách như gió, cũng hay thay đổi nên người mệnh Mộc thuộc hành Mộc có tính cách không ổn định. Đôi khi họ thích sự ổn định, đôi khi họ thích chấp nhận rủi ro; lúc nhẹ nhàng, lúc êm đềm đến lạ.

Người Chan cũng tưởng tượng nhiều hơn những gì họ dự định làm. Một nhược điểm nữa là họ thường thù dai trong công việc, dễ xảy ra xung đột và thường không thích lãnh đạo. Người mệnh Mộc nếu không tu tâm, dưỡng tính, không vững vàng trước cám dỗ thì sẽ có nguy cơ đi vào vòng lao lý.

bow-chan-2-1648657099.jpg

Cung Chấn thuộc hành Mộc là những người mạnh mẽ, khôn ngoan, thành đạt.

3 / Những dấu hiệu nào tương hợp với cung Chấn?

Theo phong thủy, có Bát cung được chia thành 2 nhóm gồm cung tốt và cung xấu. Đặc biệt:

Nhóm điềm lành gồm có: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

Nhóm điềm xấu gồm có: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại.

Trước hết, hãy cùng xem bảng sau để biết được những cung hoàng đạo tương hợp với những cung nào nhé !.

Có thể

Khảm

Có thể

Chan

Đắt tiền

Thủy tinh

Khôn ngoan

Đoài

Chan

Năm con quỷ

Thiên Ý

Lục Sát

Phục vụ

Diên Niên

Sức sống

Làm hại

Định mệnh tuyệt đối

Như vậy, dựa vào bảng tra cứu các cung hoàng đạo và các cung khắc, chúng ta có thể thấy người thuộc cung Chấn sẽ tương hợp với các cung sau: Khảm, Chấn, Tốn, Ly.

3.1. Cung Chấn hợp cung Khảm: Thiên Y.

Cung Khảm thuộc hành Thủy tức là nước. Sự kết hợp của Chấn và Khảm sẽ có thể hỗ trợ nhau để phát triển, ổn định và trường tồn. Tuy nhiên, người mang mệnh Thủy cần là người khiêm tốn, đứng sau hỗ trợ cho người mang mệnh Mộc. Nếu người mệnh Khảm hành Thủy quá nóng nảy, muốn nhiều, thích bộc lộ… hoàn toàn có thể khiến mối quan hệ này trở nên xấu đi.

3.2. Cùng Chấn kết hợp Chấn: Phục Vị.

Fu Wei thuộc nhóm sao tốt. Vì vậy, khi kết hợp sẽ vô cùng thuận lợi để tạo thành một dịch vụ, tạo nên nhiều bước tiến quan trọng trong hôn nhân gia đình, cũng như đầu tư mở rộng kinh doanh.

3.3. Trấn Công kết hợp với Thái dương: Diên Niên

Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, tốt. Sự kết hợp của các dấu hiệu Chấn và Thái dương sẽ thích hợp trong kinh doanh, thúc đẩy cả hai phát triển. Nếu là cuộc hôn nhân thì đến tuổi trung niên vợ chồng mới vượng phu ích tử.

3.4. Cung Chấn kết hợp với cung Ly: Sinh khí

So với quan niệm ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên đây là mối quan hệ tương sinh. Dấu hiệu Mặt trời kết hợp với dấu hiệu Mặt trời là một sự kết hợp đặc biệt tốt, cả hai sẽ cùng nhau phát triển, thúc đẩy nhau đi lên, cả hai sẽ đạt được những thành tựu đáng kể trong cuộc sống.

4 / Kí hiệu Chấn thì hợp với hướng nào?

Trước khi tìm hiểu hướng nào là Chấn, cần quan tâm đến một khái niệm đặc biệt, đó là Bát trạch.

Bát Trạch không chỉ được ứng dụng để xem hướng làm nhà mà còn được áp dụng vào việc bố trí, sắp xếp văn phòng, cửa hàng kinh doanh,… Có thể nói Bát Trạch là yếu tố tiên quyết, vô giá. quan trọng như nhau trong cuộc sống.

Trong phong thủy bát trạch được chia thành hai nhóm, đó là:

Đông Tứ Trạch (Đông, Đông Nam, Nam, Bắc). Nhóm này gồm các cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn.

Tây Tứ Trạch (Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc). Nhóm này gồm các cung còn lại: Càn, Đoài, Cấn, Khôn.
Như vậy, theo phong thủy Bát Trạch, cung Chấn hợp với hướng Đông tứ trạch bao gồm: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

4.1. Cung Chấn chọn hướng Chính Đông: Phúc Kiến.

Chủ nhà Chấn chọn hướng Chính Đông (Chấn Trạch) sinh Phục Vị thuộc chòm sao Tả Phụ Mộc Tinh.

Tuy nhiên, những người chọn hướng chính Đông làm nhà ban đầu khá giàu có. Nhưng vì hướng này là thuần dương nên sinh xung khắc với vợ, dễ sinh bất hòa trong gia đình. Phụ nữ trong gia đình dễ mắc bệnh, dân số không tăng.

4.2. Cung Chấn chọn hướng Đông Nam: Diên Niên.

Chủ nhà cung Chấn, chọn hướng Đông Nam (Tốn Trạch), sinh Diên Niên, thuộc chòm sao Vũ Khúc Kim Tinh (hay còn gọi là Phúc Đức).

Người tuổi Chấn nếu chọn được hướng nhà này thì đường công danh, tài lộc sẽ thuận lợi, con đường đi lên sẽ mang lại tài lộc và trường thọ. Người trong gia đình cũng được hưởng may mắn, có chí lớn, biết tu hành, công thành danh toại. Ngoài ra, có khả năng năm nhà này sẽ sinh ra người tài giỏi, làm quan lớn.

4.3. Cung Chấn chọn hướng Nam: Sinh Chi.

Gia chủ thuộc cung hoàng đạo Chấn, chọn hướng Chính Nam (Ly Trạch) để sinh khí, thuộc chòm sao Tham Lang sao Mộc.

Người thuộc cung Chấn chọn nhà hướng Nam thì tài lộc vượng phát, tiền vào như nước. Chọn một người vợ tốt. Con cái thông minh, tài giỏi, có chí lớn. Tụ nhau là hướng tốt, gia đạo hưng vượng, phú quý.

4.4. Cung Chấn chọn hướng Bắc: Thiên Y.

Chủ cung Chấn chọn hướng Bắc (Khảm Trạch) sinh Thiên Y, thuộc chòm sao Cự Môn sao Thổ Tú chiếu mệnh.

Người tuổi Chấn chọn hướng nhà này thì thoạt đầu giàu sang phú quý, mọi việc khá suôn sẻ. Nhưng vì thuần dương nên phụ nữ trong nhà ốm yếu, bệnh tật.

bow-chan-3-1648657099.jpg

Người thuộc cung hoàng đạo hợp với hướng Đông Tứ Trạch.

5 / Chọn vợ / chồng cho người có cung Chấn.

Để biết vợ chồng mệnh Chấn hợp với cung nào. Chúng tôi vẫn tiếp tục áp dụng quy tắc tra cứu các cung hoàng đạo và các cung khắc. Vì vậy, người tuổi Chấn nên chọn vợ hoặc chồng trong các dấu hiệu sau:

Chồng / vợ cung Chấn lấy chồng cung Khảm: Thuộc sao Cự Môn (Răng). Vợ chồng hạnh phúc, êm ấm, đầu bạc răng long. Cuộc sống vinh quang, cả hai đều đạt được những thành công nhất định trong cuộc sống. Phúc lành được duy trì đến con cháu đời sau, con cái ngoan ngoãn, gia đình êm ấm, hạnh phúc lâu dài.

Chồng / vợ Chấn lấy chồng / vợ Chấn: Đây là sự kết hợp hài hòa, vợ chồng hòa thuận với nhau. Hai người có nhân duyên sâu sắc nên khi đến với nhau, gia đình hạnh phúc, hòa thuận. Về đời sống vật chất cũng dồi dào, sung túc.

Chồng / vợ Chấn lấy chồng Tốn: Cuộc hôn nhân vô cùng bền chặt. Tuy nhiên, về vật chất, cần đến tài lộc trung vận mới có thể làm ăn phát đạt. Tài lộc dồi dào để hưởng thụ. Nếu hai vợ chồng sinh được con trai đầu lòng thì đứa con này mệnh làm quan.

Chồng / vợ Chấn lấy chồng / vợ cung Ly: Đây là sự kết hợp mang lại điềm lành. Cuộc hôn nhân sẽ bền vững và lâu dài vì cả vợ và chồng đều có chung một đức tính thủy chung, đối xử chân thành và tôn trọng lẫn nhau. Số mệnh giàu sang phú quý, con cái sinh ra cũng được hưởng nhiều phúc khí.

bow-chan-4-1648657100.jpg

Vợ / chồng tuổi Chấn nên chọn chồng / vợ thuộc các cung Khảm – Chấn – Tốn – Ly.

Bài viết trên của Vùng đất ma mị đã giải đáp cặn kẽ mọi vấn đề phong thủy liên quan đến người tuổi Chấn. Hi vọng có thể giúp bạn đọc có cái nhìn chính xác nhất về cung hoàng đạo cũng như con người mang cung hoàng đạo Chấn để có thể chủ động đưa ra những lựa chọn có lợi nhất cho mình trong những thời khắc quan trọng nhất của cuộc đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *